Menu

Cách làm món Chè Bưởi Thốt Nốt Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Chè Bưởi thốt Nốt là món ăn vặt ngon lại còn bổ dưỡng, có thể làm cho bạn thoát khỏi cơn thèm ăn vặt. Với cách làm chè bưởi thốt nốt dưới đây tin rằng bạn cũng có thể tự làm cho mình món chè này.

Cách làm món chè bưởi thốt nốt

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cùi bưởi 100g
  • Đường 100g
  • Bột năng 100g
  • Đậu xanh 100g
  • Đường thốt nốt 200g

Bạn cho 100g đậu xanh vào ngâm với nước trong vòng 2 tiếng trước.

Cách làm

1 : Bạn thái cùi bưởi thành thành những hình vuông nhỏ. Sau đó đem ngâm với nước trong vòng 1 tiếng, bạn vắt khô và ngâm với nước muối và ngâm thêm 1 tiếng nữa ( cứ thế lặp lại 10 lần nữa ).

2 : Tiếp theo bạn vớt ra và vắt khô nước, cho 100g đường vào và trộn, ướp 1 tiếng. Bạn cho lên chảo đảo cho đến khi tan đường thì để lửa nhỏ cho đến khi sôi được vài phút. Tắt bếp và cho ra bát.

3 : Tiếp đến bạn cho bột năng vào và đảo cho đều, sau đó cho và nồi nước sôi và luộc chín. Chín rồi thì bạn vớt ra và ngâm với nước lạnh.

4 : Đậu xanh ngâm 2 tiếng, sau đó cho vào nồi hấp chín.

5 : Sau đó bạn cho 200g đường thốt nốt vào trong nồi nước đun. Sau khi đường tan bạn cho bột năng đã hòa với nước vào nồi khi đặc lại, sôi thì bạn đổ đậu xanh vào đun cho đến khi sôi lại thì cho hạt cùi bưởi vào và đun. Bạn đun thêm 5 – 10 phút nữa thì tắt bếp.

Sau đó bạn có thể múc ra bát và thưởng thức ngay thôi. Bạn có thể để lạnh thì cũng được.

Hy vọng bạn có thể thành công với công thức này.

Xem thêm : cách làm bánh tôm ngô chiên giòn

 

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *