Cách Làm Món Bánh Xèo Bằng Cơm Nguội Ăn Sáng – Lạ – Ngon
Làm bánh xèo bằng cơm nguội sẽ là một công thức mới lạ, nhanh gọn cho một bữa sáng. Ngon lành, lạ miệng. Sau đây sẽ là công thức để thực hiện món ăn này, bạn có thể dễ dàng làm ngay tại nhà.
Cách làm bánh xèo bằng cơm nguội
Nguyên liệu
- 150g cơm nguội
- 50g tôm nõn
- 30g ngô ngọt
- 15g cà rốt
- 2 quả trứng
- Hành phi thái nhỏ
- Muối
- Vài lát chanh
- Dầu ăn
Cách làm
1 : Tôm rửa sạch, thái nhỏ, ướp tôm với vài lát chanh trong vòng 10 phút. Cà rốt rửa sạch, thái nhỏ.
2 : Cho cơm vào bát tô, thêm tôm, ngô ngọt, cà rốt, thêm hành thái nhỏ, 2 quả trứng. Thêm chút muối vào và trộn đều.
3 Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo, đổ cơm đã trộn vào dàn đều ra mặt chảo. Rồi chiên chiên chín vàng một mặt.
4 : Cho chiếc đĩa lên bánh để lật mặt bánh lên, chiên chín vàng mặt bánh còn lại.
Vậy là đã hoàn thành xong món bánh xèo từ cơm nguội rồi. Cắt bánh thành những miếng vừa ăn là được. Chúc cho bạn sẽ thành công với công thức này.
Xem thêm : Cách làm pudding sữa gạo từ cơm nguội