Cách Làm Thạch Hoa Quả Mát Lạnh – Ngon Tuyệt Cho Mùa Hè
Thạch hoa quả mát lạnh luôn là một món ăn khá được ưa chuộng vào mùa hè. Với nhiều cách làm và chế biến khác nhau, nên thạch là một món ăn rất đa dạng và phong phú. Hãy cùng chúng tôi làm món thạch hoa quả với một công thức sau đây.
Cách làm thạch hoa quả mát lạnh giải nhiệt mùa hè
Nguyên liệu
- Bột thạch dẻo : 10g
- Hoa quả tùy thích như : bơ, xoài, dưa hấu, dâu tây, dứa, nho…
- Đường : 100g
- Bột vani : 1g
- Khuôn thạch hình hoa.
Cách làm
1 : Trộn bột thạch dẻo, bột vani, đường lại với nhau. Đổ hỗn hợp vào 900ml nước lạnh khuấy tan đều.
-Đặt nồi thạch lên bếp đun sôi, hớt kỹ bọt để thạch được trong, sau đó để cho thạch rau câu nguội bớt.
2 : Chọn các loại hoa quả theo sở thích. Hoa quả sơ chế sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu.
-Nên chọn hoa quả có màu sắc khác nhau sẽ tạo cho thạch của mình trong nhiều màu sắc và đẹp mắt hơn.
3 : Cho các loại hoa quả đã cắt nhỏ vào khuôn thạch. Đổ phần thạch đã nấu ở trên vào đầy khuôn, ngập hết phần hoa quả đã chuẩn bị.
4 : Để khuôn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho thạch đông lại. Thì có thể lấy ra và thưởng thức ngay thôi nào. Chúc cho bạn sẽ thành công với công thức này.
Xem thêm : Cách nấu món cháo dinh dưỡng – nhanh gọn cho bữa sáng