Mứt Từ Quả Hồng Bì Trị Ho Giải Cảm – Chuẩn Món Ngon
Mứt Từ Quả Hồng Bì Trị Ho Thơm Ngon còn ngại gì mà không thử làm xem món này có công dụng như thế nào. Sau đây sẽ là công thức có thể giúp cho bạn có được một món mứt quả hồng bì, bắt tay vào làm ngay thôi.
Mứt Từ Quả Hồng Bì Trị Ho Giải Cảm – Chuẩn Món Ngon tại nhà
Nguyên liệu
- 2kg quả hồng bì chín
- 100g đường phèn
- Một ít muối
Cách làm
1 : lấy kéo cắt bỏ cuống từng quả hồng bì ( không nên vặt, sẽ làm cho quả bị vỡ ). Cho hồng bì vào chậu, rửa sạch rồi thêm chút muối vào chà nhẹ hoặc ngâm trong muối khoảng 30 phút sau đó rửa sạch. Sau đó để sang một bên cho ráo nước.
2 : Cho hồng bì vào nồi hấp trong khoảng 20 phút. Sau khi hấp vỏ sẽ nứt ra, giúp dễ dàng bỏ hạt. Sau đó để nguội rồi bỏ hạt.
3 : Sau đó cho hồng bì vào chảo chống dính, thêm đường phèn đào đều đun cho đường chảy ra. Tiếp tục đun cho đến khi nước trong chảo cạn bớt thì vặn nhỏ lửa, đảo liên tục cho đến khi mứt keo lại là hoàn thành.
Đây sẽ là một món ăn vặt vừa ngon miệng lại có nhiều công dụng cho sức khỏe. Chúc cho bạn sẽ thành công với công thức làm mứt hồng bì trên.
Xem thêm : Cách làm ly cà phê đào thơm ngon – lạ miệng