Cách Làm Đậu Phụ Tại Nhà Đơn Giản – Ai cũng có thể làm được
Đậu phụ một món ăn đã không còn xa lại với bất cứ ai nữa. Thay vì đi ra quán mua thì giờ đây bạn có thể tự làm tại nhà với cách làm đơn giản. Lại còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nữa, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một công thức có thể làm ra đậu phụ nhé.
Cách Làm Đậu Phụ Tại Nhà Đơn Giản – Ai cũng có thể làm được
Nguyên liệu
- 250 gr đậu nành khô.
- 1,2 lít nước.
- 20 ml giấm.
- 20 ml nước cốt chanh.
- 20 gr muối.
- 100 ml nước lạnh hòa chung trong 1 cái bát.
- Dụng cụ : Máy xay sinh tố, nồi, khuôn,…
Cách làm
Bước 1 : Sơ chế đậu
- Đậu nành vo sạch ngâm qua đêm. Nên ngâm ít nhất 6 tiếng và cho nhiều nước vì đậu cần hút rất nhiều nước mới nở được. Sau đó xả qua nước lạnh thật sạch (bạn có thể bóp bỏ vỏ tùy ý).
- Những hạt đậu bị hỏng không nở nên bỏ đi nếu không sẽ làm hỏng lưỡi dao của máy vì những hạt đậu này rất cứng.
- Cho đậu nành cùng với lượng nước phía trên vào máy xay xay nhuyễn. Cho hỗn hợp trên vào miếng vải mỏng vắt lấy nước.
Bước 2 : Cách chế biến
- Cho nước đậu nành vào nồi nấu sôi 20 – 25 phút ở lửa vừa.
- Sữa sôi, bắc nồi ra khỏi bếp. 1 tay dùng muôi khuấy nồi sữa. 1 tay đổ bát dấm vào nồi (không đổ hết bát dấm cùng 1 lúc sẽ làm cho đậu dễ bị vón cục, các bạn chia ra đổ làm 3 lần).
- Sau đó cho chanh, muối vào khuấy đều tay nấu 5 – 7 phút cho đậu nành kết thành những mảng nhỏ. Tắt bếp để hơi nguội.
- Trải 1 miếng vải mỏng lên rổ nhỏ, sau đó múc các mảng đậu nành cho vào bọc lại. Vải lót khuôn phải thoát nước nhanh và không dính.
- Lấy 1 vật nặng đè lên miếng đậu vài tiếng để nước thoát hết ra ngoài và đậu kết thành miếng. Độ nặng hoặc nhẹ của vật chèn lên sẽ khiến đậu chặt miếng hay mềm miếng. Nếu bạn thích ăn đậu mềm vừa thì không đè nặng quá nhé.
- Khi đậu nguội bạn mới lấy đậu ra khỏi khuôn bởi nếu lấy quá sớm là đậu phụ dễ bị nát.
Vậy là đã hoàn thành rồi, chúc cho bạn sẽ thành công với công thức làm đậu phụ trên nha.
Xem thêm : Cách làm món bánh rán mềm xốp