Cách làm Bò Hầm Nắm Kiểu Pháp mới lạ – thơm ngon cho gia đình
Bò hầm kiểu Pháp là một món ăn mới lạ, nhưng lại vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Nếu bạn nào muốn thêm một món ăn vào thực đơn của gia đình mình thì hãy tham khảo cách làm sau !
Cách làm Bò Hầm Kiểu Pháp mới là – thơm ngon cho gia đình
Nguyên liệu
- Rượu vang đỏ : 120 ml
- Thịt bò phần vai : 500g
- Nấm hương tươi : 200g
- Bơ : 2 thìa canh
- Muối : 1 thìa canh
- Hạt tiêu : 1 thìa canh
- Rau mùi tây
- Cà chua nghiền : 40g
- Cà rốt : 150g
- Khoai tây : 300g
- Hành tây : 50g
- Cần tây : 40g
- Bột mì : 100g
- Nước ấm : 300ml
Cách làm
Bước 1 : Ướp thịt bò với muối, hạt tiêu trong vòng 15 phút. Trộn bột mì với thịt bò, chiên vàng.
Bước 2 : Cho hành tây, cà rốt, khoai tây, cần tây vào đảo thật nhanh, tiếp theo cho thêm bơ vào xào cho vàng – thơm củ quả, cho nấm hương tươi vào đảo đều tay, đổ cà chua nghiền vào đảo đến khi rau củ thơm rồi cho tiếp rượu vang vào đảo đều tay và liên tục.
Bước 3 : Đổ thịt bò vào đảo tiếp sau đó đổ nước ấm, nêm muối, hạt tiêu và thêm rau mùi vào hầm 40 phút, lửa vừa.
Chúc bạn có thể làm thành công !
Xem thêm : Cách làm Đùi Gà Tần Ngải Cứu