Làm món bánh rán tẩm vừng dẻo ngọt, thơm ngon, ai ai cũng thích
Món bánh rán tẩm vừng dẻo ngọt, thơm ngon sẽ là một món ăn làm siêu lòng mọi thực khách. Chỉ với công thức sau đây bạn sẽ có thể thực hiện món bánh này tại nhà, đơn giản ai cũng có thể làm được. Hãy cùng xem công thức sau đây.
Xem thêm : Cách làm món mỳ ý xào gà nấm
Làm món bánh rán tẩm vừng dẻo ngọt, thơm ngon, ai ai cũng thích
Nguyên liệu
- 250g bột gạo nếp
- 300g mứt đậu đỏ ( đậu đỏ sên đường )
- 150g nước nóng ( nóng trên 80 độ C )
- 50g nước lọc
- Vừng trắng
- Một chút dầu ăn
Cách thực hiện
1 : Đổ bột gạo và tô thêm nước nóng và dùng đũa trộn đều.
-Sau đó thêm 50g nước lọc vào trộn chung rồi nhào thành khối bột dẻo mịn không dính tay. Bọc kín thố bột, để bột nghỉ khoảng 10 phút.
2 : 300g mứt đậu đỏ chia thành 18 phần bằng nhau sau đó viên tròn lại.
-Bột gạo cũng chia thành 18 phần bằng nhau, lấy một phần bột gạo viên tròn rồi ấn dẹt. Cho nhân đậu đỏ vào giữa rồi bọc kín lại. Ấn dẹt tạo hình chiếc bánh.
3 : Xếp bánh ra khay, quét hoặc xịt một lớp mỏng nước lên bề mặt bánh. Lăn bánh qua vừng trắng sao cho vừng phủ đều bánh. Dùng tay ấn nhẹ để vừng bám đều trên mặt bánh.
4 : Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo chống dính. Cho bánh vào chiên ở lửa nhỏ cho đến khi chín vàng hai mặt là được.
Vậy là đã hoàn thành rồi, chúc cho bạn sẽ thành công với công thức làm món bánh rán trên nhé.