Menu

Cách làm Cà Phê Bọt Biển Dalgona thơm ngon, béo ngậy tại nhà đơn giản

Bạn có muốn có biết một món đồ uống béo ngậy được là từ cà phê hay không. Vừa sẽ làm lại đơn giản bất cứ ai cũng có thể làm. Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm và có ngay trong chính ngôi nhà của mình. Vậy thì sau đây chúng ta hãy cùng bắt tay vào làm món cà phê bọt biển đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay nhé.

Xem thêm : cách làm món sữa chua tại nhà đơn giản

Cách làm món Cà Phê Bọt Biển Đơn giản, thơm ngon

Nguyên liệu làm làm cà phê bọt biển

  • Cà Phê Đen – 1 gói 16g ( Black Coffee – 1 pack 16g )
  • Đường – 2 thìa canh ( Sugar – 2 tbsps )
  • Nước sôi – 2 thìa canh ( Boiled water – 2 tbsps )
  • Sữa tươi không đường – 200 ml ( Non-Sugar fresh milk – 200ml )

Cách làm

1 : Bạn bóc gói cà phê và cho ra một cái bát lớn, sau đó bạn cho thêm 2 thìa canh đường ( Có thể cho một hoặc nhiều hơn nếu bạn thích ăn ngọt ).

2 : Sau đó bạn cho bạn cho 1 thìa nước đun sôi ( phải là nước sôi già vừa mới đun xong chứ không phải là nước ấm nha. Nếu nước quá nguội thì sẽ không làm cho cà phê chín được đây ). Và lấy máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp tan đều và hòa quyện với nhau. Bạn dừng máy và cho thêm một thìa canh nước sôi vào và tiếp tục đánh cho đến khi bọt phồng và sánh mịn thì dừng máy. Như vậy là đã hoàn thành món cà phê bọt biển rồi.

3 : Bây giờ hãy lấy một ly sữa không đường và cho nên trên bề mặt sữa một lớp cà phê bọt biển. Nếu bạn thích uống lạnh thì có thể cho thêm một chút đá vào sữa như vậy cũng sẽ rất ngon. Bạn cũng có thể thay sữa với cà phê cũng được.

Như vậy là bạn đã có ngay một ly cà phê bọt biển thơm ngon và sánh mịn.

Cách không cần phải sử dụng máy đánh trứng nếu nhà bạn không có máy

Nếu nhà bạn không có máy đánh trứng thì có thể lấy dụng cụ đánh trứng bằng tay đánh liên tục và đều tay. Khoảng từ 5 – 6 phút thì có thể làm ra món cà phê bọt biển thơm ngon.

Bạn cũng có thể cũng có thể cho vào một bình thủy tinh với tỉ lệ 1.1.1 và lắc mạnh, đều tay. Có thể sẽ mất 10 phút và món bọt biển làm ra cũng không được hoàn hảo như là đáng bằng tay nhưng cũng rất ngon và có thể dùng được.

Xem thêm : Cách làm món phở gà đơn giản tại nhà

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *