Cách làm Nộm Tai Heo Đu Đủ thơm ngon – hấp dẫn ngay tại nhà
Nộm tai heo đu đủ thơm ngon hấp dẫn và mới lạ. Nếu bạn nào muốn cách chế biến món nộm tai heo này thì hãy tham khảo ngay tại đây !
Cách làm Nộm Tai Heo Đu Đủ
Nguyên liệu
- Tai heo : 500g
- Đu đủ : 250g
- Cà rốt : 150g
- Rau răm : 50g
- Húng quế : 50g
- Dưa chuột : 150g
- Ớt : 20g
- Nước : 500ml
- Bột canh : 1/2 thìa canh
- Nước mắm : 30ml
- Nước cốt chanh : 45ml
- Đường : 45g
- Tỏi : 20g
- Sả : 30g
- Gừng : 30g
Cách làm
Bước 1 : Tai heo luộc chín với gừng, sả, bột canh rồi vớt ra để nguội. Thái nhỏ.
Bước 2 : Đu đủ, cà rốt, dưa chuột bào mỏng.
Bước 3 : Pha nước mắm, nước cốt chanh, đường, tỏi – ớt băm.
Bước 4 : Trộn tai với hỗn hợp nước mắm trong 20 phút, cho đu đủ xanh, cà rốt, đưa chuột, húng quế vào trộn đều.
Chúc bạn làm thành công !
Xem thêm : Cách làm món Pudding Bí Đỏ