Menu

Cách Làm Pudding Xoài Thơm Ngon – Hấp Dẫn Cho Cả Nhà

Món pudding xoài sẽ là một món ăn vô cùng hấp dẫn để cùng với gia đình cùng thưởng thức. Với công thức sau đây bạn sẽ có được món pudding xoài mới lạ, ngon miệng. Hãy cùng theo dõi công thức dưới đây và tiến hành vào làm thôi nào.

Cách làm pudding thơm ngon – hấp dẫn tại nhà

Nguyên liệu

  • 300g xoài chín
  • 100g sữa tươi
  • 100g kem tươi
  • 10g gelatin
  • 8g đường
  • 10g bơ lạt

Cách làm

1 : Cho gelatin vào bát nước lọc, ngâm cho mềm.

-Cho bơ lạt vào bát nhỏ, hấp cách thủy cho bơ chảy ra hoàn toàn. Dùng cọ quét một lớp mỏng bơ vào đáy và thành khuôn.

3 : Xoài chín gọt lấy phần thịt xoài rồi máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Đổ 100g xoài đã xay ra khuôn đã bôi bơ chống dính. Để khuôn xoài vào ngăn đá tủ lạnh cho đông cứng lại, phần xoài đã xa còn lại thì đổ ra bát tô.

2 : Gelatin mềm lấy ra rồi thêm chút sữa nóng vào và khuấy đều cho đến khi gelatin tan hoàn toàn. Đổ bát sữa vào bát xoài xay và trộn đều.

4 : Cho kem tươi vào bát khác, thêm đường, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi kem bông lên. Đổ bát sữa xoài vào kem tươi trộn đều.

5 : Đổ kem xoài đã trộn vào 1/3 khuôn cupcake rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh cho đông cứng khoảng 30 phút. Lấy khuôn pudding xoài ra, thêm xoài đã được làm đông lạnh vào giữa rồi đổ phần kem xoài lên.

6 : Tiếp đến để khuôn pudding vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 giờ. Khi ăn thì chỉ cần cho ra đĩa là có thể ăn ngay được rồi.

Vậy là đã hoàn thành xong món pudding xoài rồi. Chúc cho bạn sẽ có được cho một món ăn vô cùng ngon để chiêu đãi cả nhà.

Xem thêm : Cách làm sườn non hấp sốt me

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *