Menu

Hoa Anh Đào Ý Nghĩa và Đặc Điểm của loài hoa đẹp đẽ này

Hoa Anh Đào ( Sakura )

{ Sức sống mãnh liệt, Khiêm nhường và nhẫn nhịn }

Hoa anh đào không những rực rỡ, mà vẻ đẹp còn rất thuần khiết và trong sáng.

Nhật Bản có tất cả hơn 50 loài khác nhau.

  • Tên tiếng nhật : Sakura.
  • Tên tiếng anh : Cherry blossom.

Ý nghĩa của hoa anh đào

Hoa anh đào gắn liền với sự trôi qua nhanh của tuổi trẻ, chỉ trong nháy mắt thì những ngày tháng đẹp nhất đã trôi đi. Nó trôi đi nhanh đến mức mà chúng ta không thể cảm nhận được rằng những điều đó trôi qua từ bao giờ. Loài hoa này nhắc đến bản chất tạm thời của mọi thứ, những thứ đẹp đẽ sẽ không tồn tại quá lâu.

Hoa anh đào còn được biết đến như một thành viên mới xuất hiện trong gia đình. Đây là một truyền thống lâu đời của người nhật bản. Nhiều người coi đây là những bông hoa đẹp mô tả hạnh phúc của cha mẹ dành cho những đứa con.

Hoa anh đào cũng là một biểu tượng của mùa xuân, đây là loài hoa đầu tiên nở sau khi mùa đông qua đi. Biểu tượng của nó là trẻ hóa và tái sinh, loài hoa này sẽ bao phủ các con hẻm, các con phố với những màu sắc tuyệt đẹp. Khiến cho mọi người cảm thấy hân hoan và hạnh phúc cho một mùa xuân mới. Hoa anh đào thường đỉnh điểm của vẻ đẹp là vào giữa tháng tư, đây là thời điểm tốt nhất cho một lễ hội ngắm hoa anh đào ở nước Nhật bản.

Tham khảo thêm : ý nghĩa của loài hoa baby

Ý nghĩa của hoa anh đào theo màu sắc  

  • Màu Hồng : Là một biểu tượng cho tình yêu và sự lãng mạn, vì vậy bất cứ ai nhìn thấy hoa anh đào đều ngập tràn cảm giác yêu thương và dịu dàng.
  • Màu trắng : Là biểu tượng của sự thuần khiết, ngây thơ và trong sáng. Mặc dù hoa anh đào màu trắng không thu hút như hoa màu hồng. Nhưng vẫn làm cho chúng ta bị mê hoặc khi ngắm một màu sắc mộc mạc, thuần túy ấy.
  • Màu vàng : Là tượng trưng cho hạnh phúc và niềm vui, năng lượng tích cực. màu vàng cũng là một biểu tượng cho tình bạn và sự gắn kết gia đình. Do vậy cơ hội để được ngắm hoa anh đào sakura màu vàng này chắc chắn sẽ là vào dịp hiếm có để chúc mừng năm mới và cầu may mắn cho gia đình.
  • Màu Phớt tím : Đây là một biểu tượng của hoàng gia và lòng chung thủy. Hoa anh đào rất hiếm khi có màu tím đậm mà là ánh phớt tím trong hoa anh đào màu hồng.

Thông điệp của hoa Anh Đào ( Sakura )

Hoa anh đào nhắc nhở chúng ta hãy chú ý đến cảm xúc và tận hưởng cuộc sống. Cuộc sống qua ngắn ngủi để có thể lãng phí, cho nên bạn hãy học cách sử dụng thời gian đúng cách. Điều duy nhất mà bạn cần phải làm lúc này là phải tin tưởng vào bản thân của mình, để có thể cảm nhận được cuộc sống một cách trọn vẹn.

Đây cũng là biểu tượng của trẻ sơ sinh, sự trẻ hóa và tái sinh. Nhắc nhở chúng ta đừng bao giờ từ bỏ hy vọng mà hãy dũng cảm làm theo những gì mà con tim mách bảo.

Xem thêm : ý nghĩa của loài hoa hướng dương

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *