Menu

Hoa Bất Tử Loài Hoa Này Mang Ý Nghĩa và Biểu Tượng cho Điều Gì ?

Hoa Bất Tử

Hoa bất tử hay còn gọi là cúc bất tuyệt, là một loài thực vật thuộc họ cúc. Hoa có nguồn gốc từ Úc, được gây trồng rộng rãi ở các tỉnh miền Bắc và vùng cao miền Nam. Tại Việt Nam hoa bất tử được trồng phổ biến ở Đà Lạt được nhiều du khách yêu thích và mua làm quà.

Ý nghĩa của hoa bất tử

Hoa mang trong mình một thông điệp cao đẹp, thể hiện tình yêu vĩnh cửu. Hoa thường được các bạn trẻ tặng nhau để thể hiện tình yêu bất diệt của mình. Hoa là một loài hoa có sức sống mãnh liệt và bất tử đúng như tên gọi của hoa. Từ xưa đến nay hoa được ví như một tình yêu bất tử, vĩnh hằng.

Đặc điểm của hoa bất tử

  • Hoa có màu sắc rất phong phú và đa dạng như : Trắng, đỏ nhạt, hồng đậm, đỏ tía, vàng nhạt, vàng sẫm, đỏ đậm. Hoa thường nở vào tháng 7 – 9.
  • Là loài cây thân cỏ sống hàng năm, cao từ 0,5 – 1m, đôi khi phân nhánh, thẳng, lá không cuống, dạng thuôn hình giáo. Lá thu hẹp ở gốc, màu xanh sậm.
  • Cụm hoa hình đầu ở đỉnh, cành, đường kính 3 – 6cm. Ngoài có nhiều lá bắc dạng vảy, cúng, khi héo vẫn giữ được màu . Hoa hoàn toàn hình ống màu vàng nhạt hay hơi hồng.

Xem thêm : ý nghĩa hoa muồng hoàng yến

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *