Menu

Hoa Dành Dành Loài Hoa này Có Ý Nghĩa, Biểu Tượng Gì ?

Hoa Dành Dành

{ Thanh Lịch, Mạnh Mẽ }

Hoa dành dành có một màu trắng tinh khiết, có hương thơm nồng nàn, thường nở vào tháng 3 – 5. Hoa có 2 loại là hoa đơn và hoa kép, hoa kép nhìn tương tự như hoa hồng. Cây dành dành có quả, thời gian cho quả vào khoảng tháng 6 – 10 như hình quả trứng, chứa nhiều hạt. Sau đó già và có màu đỏ, vị đắng, ngắt bỏ cuống và sấy, phơi khô để làm thuốc.

Đặc Điểm của hoa Dành Dành

Hoa dành dành thuộc họ Thiên Thảo, có tên khoa học là Gardenia. Có xuất xứ từ các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới như : Châu Phi, Úc và phía Nam Châu Á. Chúng ta còn có thể gọi với cái tên khác như : Chi tử, Thủy Hoàng Chi, Mác Làng Cương… Thuộc loại cây bụi và thường mọc ở những nơi gần nước.

Tham khảo : Ý nghĩa của loài hoa Hồng

Ý nghĩa của hoa dành dành

Hoa nói đến sự e ấp, thẹn thùng là biểu tượng của tình yêu thầm kín. Mang một chút ngại ngùng mà không dám bày tỏ. Hoa dành dành màu trắng như nói đến một tình yêu đầu, hoa thường được lựa chọn để làm quà tặng cho người yêu. Thậm chí còn làm cả hoa cưới.

Hoa dành dành nói đến một sự thanh lịch, mạnh mẽ cùng với hương thơm nồng nàn. Một hương thơm làm cho bao người phải xiêu lòng, hoa thường được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm và thời trang. Hoa mang một vẻ đẹp dịu dàng của những nàng thiếu nữ.

Hoa thường được trồng ở những nơi trang nghiêm, thoát tục như : Đình, chùa… Cây này còn dùng để trang trí cho những ngôi biệt thự sang trọng và đẳng cấp. Giúp thanh lọc không khí, góp phần tạo ra một môi trường thoáng mát.

Ý nghĩa thực vật của hoa dành dành

Trong lá và quả của hoa dành dành có chứa một hàm lượng lớn Glicozit, tannin, tinh dầu… Những chất này có tác dụng lợi tiểu, hạ sốt, tiêu viêm… Thường được sử dụng để bào chế thuốc cầm máu, chữa thổ huyết.

Xem thêm : ý nghĩa hoa Mộc Lan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *