Menu

Hoa Linh Lan ( Hoa Chuông ) Có Ý Nghĩa và Biểu Tượng như thế nào ?

Hoa Linh Lan

  • Tên tiếng anh : Our lady’s tears ( nước mắt của Đức Mẹ ), May lily ( huệ tháng năm ), May lells ( Hoa chuông tháng năm ), Lily Constancy ( huệ trung thủy ). Ladder – to -heaven ( thang tới thiên đường ), Male lily Muguet…
  • Danh pháp khoa học : Convallaria majalis

Hoa linh lan hay còn gọi là hoa chuông thuộc họ Ruscaceae có nguồn gốc từ Ôn Đới nơi có khí hậu mát mẻ như Bắc Bán Cầu ở Châu Á. Thường mọc ở thung lũng, mỗi cây chỉ có một cặp nhánh mà mỗi nhánh mang theo những chiếc lá thuôn dài và chùm hoa nở rộ.

Xem thêm : Ý nghĩa của hoa Mộc Lan

Công dụng của hoa

Hoa có hương thơm ngọt ngào, dễ chịu được sử dụng để chiết xuất nước hoa hoặc tinh dầu thảo dược. Đặc biệt tinh dầu thảo dược của hoa linh lan có tác dụng rất hiệu quả trong việc điều trị chứng bệnh mất trí nhớ.

Đặc điểm của hoa linh lan

  • Là một loài cây lâu năm có thân thảo mộc, được hình thành các khuẩn lạc rộng lớn bằng cách lan rộng thân ngầm và thân này gọi là rễ.
  • Chồi cây mọc thẳng đứng và được hình thành vào những tháng cuối hè, những cành cây ngủ yên bình thường. Xuân đến là lúc cây phát triển, lúc này chồi lá mới được kết nối với các chồi khác dưới mặt đất để tạo thành các khuôn lạc rộng lớn.
  • Cây linh lan có chiều cao từ 15 – 30 cm, có 1 – 2 lá với chiều dài khoảng 10 – 25 cm. Thân hoa thì có hai lá và có từ 5 – 15 bông hoa trên mỗi đỉnh thân.
  • Hoa có đặc trưng là màu trắng, hình chuông, đường kính hoa khoảng 5 – 10 mm. Cây chỉ cho hoa vào mùa xuân.
  • Quả của loài cây này có màu cam, trong có chứa một vài hạt. Cây cho hoa tốt nhất là thời điểm sau đông.

Hoa linh lan biểu tượng cho sự phục sinh của Chúa. Theo truyền thuyết hoa mọc lên từ những giọt nước mắt của Đức Mẹ dưới chân thánh giá. Hoa thường được các linh mục trồng dùng để trang trí bệ thờ.

Ý nghĩa của hoa linh lan

Trong tình yêu : Hoa mang lại một ý nghĩa rất giản dị ” Anh xin lỗi khi đã làm em khóc “. Một cách xin lỗi một cách đơn giản nhưng lại vô cùng lãng mạn.

Hoa mang lại ý nghĩa cho dù bạn là một người mạnh mẽ hay yếu đuối, bởi những người thích loài hoa này hội tụ cả hai tính cách ấy. Bạn sẽ là yếu đuối trong chuyện tình cảm nhưng ngoài chuyện này ra thì bạn là người rất mạnh mẽ.

Xem thêm : Ý nghĩa của hoa lan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *