Menu

Hoa Thạch Thảo Loài Hoa Này Mang Ý Nghĩa Gì ?

Hoa Thạch Thảo

  • Tên tiếng anh :  European Michaelmas Daisy.
  • Tên khoa học : Aster amellus.

Hoa thạch thảo hay còn gọi là hoa cúc cánh mối, thuộc họ cúc. Hoa có nguồn gốc từ Ý và xuất hiện tại Việt Nam vào những năm đầu thế kỷ 20. Hoa được trồng phổ biến tại Đà Lạt, những nơi có thời tiết lạnh và đôi khi còn mọc dại bên đường.

Xem thêm :

Ý nghĩa của hoa Thạch Thảo theo màu sắc

Hoa màu trắng : Mang ý nghĩa là sự bao bọc, che chở đầy yêu thương, nâng niu. Hoa màu trắng còn thay cho lời nhắn nhủ nói lên sự nhớ nhung của tình yêu đôi lứa.

Hoa màu hồng : Hoa thường dùng để trang trí nhà vào dịp đầu năm. Vì hoa màu hồng thể hiện sự may mắn.

Hoa màu tím : Màu tím là một màu tượng trưng cho sự chung thủy, lãng mạn trong tình yêu. Một tình yêu nhẹ nhàng, tình yêu đôi lứa luôn hướng về nhau âm thầm theo dõi và quan tâm nhau. Sẽ cùng nhau vượt qua những khó khăn, sóng gió trong cuộc sống.

Đặc điểm của hoa thạch thảo

  • Cây thường cao từ 50 – 60cm, tùy vào điều kiện chăm sóc và khí hậu mà cây có thể phát triển có kích thước khác nhau.
  • Cây thường mọc thành bụi, cành dài và mỏng manh như cánh mối, xèo đều ra rất đẹp. Mỗi cánh có chiều dài khoảng 1cm. Hoa thường nở rộ vào cuối thu. Hoa thường có màu xanh, xanh tím, trắng, hồng…
  • Lá có dạng thuôn dài và nhìn kỹ thì thấy có lông mịn. Lá thường gắn thẳng vào thân và không có cuống lá.

Trong văn hóa phương Tây

Với người Châu Âu, hoa có ý nghĩa phổ biến nhất là biểu thị cho sự biết ơn, sự kính trọng. Vậy loài hoa này có thể dùng làm quà tặng trong ngày của mẹ. Hoa cùng thể hiện sự biết ơn với những người đã khuất.

Hoa biểu hiện cho sự thanh lịch, dịu dàng. Đôi khi còn dùng để chỉ sự chín chắn. Vì loài hoa này nở vào cuối thu, lúc này hầu hết các loài hoa khác đã tàn.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *