Menu

Cân bằng chế độ Ăn Uống khi ở Nhà trong Mùa Dịch Nên Làm Gì ?

Nên duy trì những thói quen lành mạnh – luyện tập đầy đủ. Có chế độ ăn uống tốt và nghỉ ngơi thoải mái đây là những gì bạn cần làm khi ở trong nhà quá lâu. Vậy làm thế nào để có một chế độ ăn uống để cân bằng cân nặng của mình, hãy theo dõi nội dung dưới đây.

Ở nhà quá lâu thì nên ăn uống theo chế độ như thế nào ?

1 : Hãy chú ý đến một bữa ăn thật đầy đủ chất

Hiện đang trong thời gian cách ly tại nhà hãy cố gắng tạo ra những bữa ăn dinh dưỡng và đầy đủ chất. hãy hướng tới một khẩu phần ăn phong phú và đa dạng ( thực phẩm tươi, khô, đông lạnh hay đóng hộp ). Gồm một số protein, chất béo lành mạnh và đồ ăn giàu carbonhydrat. Và ưu tiên nhất là các loại củ có tinh bột ( khoai tây, khoai lang, bí ngô ). Hoặc các loại ngũ cốc nguyên hạt.

Nhưng bạn cũng không nên tích trữ quá nhiều đồ lương thực. Bạn nên thông minh trong việc mua và lựa chọn các loại thực phẩm. Chỉ mua bao nhiêu dùng bấy nhiêu thôi.

Hãy chia nhỏ các bữa ăn ra thành nhiều thời gian trong ngày. Và chỉ ăn khi bản thân bạn cảm thấy đủ không nên ăn quá no. Cố gắng ăn nhiều rau, uống nhiều nước để cơ thể bạn có thể khỏe mạnh hơn.

2 : Hãy để nấu ăn trở thành thói quen hàng ngày

Trong thời gian ở nhà quá lâu sẽ khiến bạn trở lên nhàm chán. Vì vậy hãy để cho bản thân mình có thêm thú vui khi ở nhà. Lại có thể tự mình kiểm soát được thức ăn của mình nhưng lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Bắt đầu sử dụng các nguyên liệu tươi như các loại thịt, hải sản, trái cây và rau trước khi chuyển sang các mặt hàng đông lạnh và sau đó là những đồ để được lâu.

Đây cũng không phải là thời gian bạn có thể kiêng carbohydrate. Ngũ cốc nguyên hạt, mì ống, ngũ cốc dinh dưỡng có thể tạo nên một bữa ăn đầy đủ và cân bằng. Kết hợp chúng vào bữa ăn sẽ làm cho bữa ăn thêm đa dạng và sự lựa chọn. Với cả những thực phẩm này có thể bảo quản trong thời gian dài.

3 : Dành chỗ cho đồ ăn nhẹ, những món ăn vặt mà bạn yêu thích

Ít tương tác với xã hội không có nghĩa là bạn chỉ xem tivi và lướt điện thoại. Bạn có thể bổ sung thêm các món ăn vặt khiến cho tinh thần vui vẻ, cả nhà quần. Bạn có thể tự mình làm một vài món ăn như các loại bánh, những món ăn vặt dễ làm. Bạn cũng có thể đi mua đồ chế biến sẵn, đóng hộp.

4 : Sắp xếp các hoạt động, tránh tình trạng rối loạn tiêu hóa

Ở nhà quá lâu khiến cho bạn bị buồn chán và ăn uống theo cảm xúc. Lúc như vậy lấy đồ ăn để thỏa mãn bản thân cũng là một điều dễ hiểu. Nhưng cũng có một số giải pháp khác như: Luyện tập, đọc sách…

Tô màu : Các chuyên gia đã chỉ ra chuyển hướng sự chú ý của bạn đến một hoạt động nhẹ nhàng như tô màu có thể giúp giảm bớt lo lắng.

Thiền ngắn : hãy cắm tai nghe và lắng nghe một hướng dẫn thiền nhanh để giữ cân bằng. Ngoài việc giảm lo lắng và trầm cảm. Thiền còn được chứng minh là giúp kiềm chế việc ăn uống mất kiểm soát.

5 : Dành ra thời gian, không gian để luyện tập mỗi ngày

Hãy duy trì một số hoạt động nhẹ nhàng tốt cho sức khỏe và tinh thần của bạn. Nếu có thể hãy tìm một nơi có không gian thoáng đãng và lành, yên tĩnh. Cũng có thể bị dạo dưới ánh mặt trời, Đi xe đạp cũng là một sự lựa chọn rất tốt cho bạn bây giờ. Hay là các bài thể dục online cũng rất tốt cho cơ thể bạn.

Nếu như bạn có thể duy trì chế độ ăn này thì nhất định bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh.

Xem thêm : Những màu tóc đẹp phù hợp mọi màu da khiến chị em mê mẩn

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *