Menu

Bí Mật ý nghĩa của loài hoa Dạ Lan Hương vô cùng xinh đẹp

Hoa Dạ Lan Hương ( Hoa Tiên Ông )

{ Rực rỡ và huy hoàng }

Hoa dạ lan hương hay còn gọi là hoa tiên ông, là một loài hoa có hương thơm dễ chịu, được nhiều người ưa chuộng vào dịp tết. Hoa có nhiều màu như : xanh, đỏ, trắng, hồng…Thích hợp cho phòng khách, phòng làm việc hay dùng để trang trí. Nhiều người cho rằng hoa ông tiên nở đúng vào dịp tết và mang đến may mắn và thịnh vượng cho cả gia đình.

Tham khảo thêm :

Nguồn gốc của hoa Dạ Lan Hương

Hoa Dạ Lan Hương có xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Hoa có nhiều màu sắc bắt mắt, thích hợp với mọi thời tiết. Không chỉ màu sắc bắt mắt mà nó còn có hương thơm vô cùng quyến rũ.

Có truyền thuyết nói rằng, ” Có một chàng hoàng tử đẹp trai Hyacinthus, chàng được thần Apollo sủng ái. Trong cuộc ghen tuông dữ dội của Zephur, thần gió đã quyết tâm giết hoàng tử. Khi Apollo và hoàng tử đang  dạo chơi, Zephur đã gom gió thổi mạnh vào vòng sắt trên tay của Apollo. Vòng tay đã trúng ngay vào thái dương của hoàng tử và người đã chết.

Apollo đã trở thành kẻ giết người, vô tội và đau đớn khôn cùng. Vì không thể làm cho hoàng tử Hyacinthus sống lại. Apollo bèn tạo ra một bông hoa mang tên hoàng tử, bông hoa đó đã mọc ra từ máu của chàng.

Ý nghĩa của hoa dạ lan hương

Những bông hoa dạ lan hương được mọc nối tiếp nhau có hình vuông. Nó tạo thành hình tháp trên những cuống hoa một cách duyên dáng và thanh thoát. Biểu của hoa này là sự rực rỡ và huy hoàng.

Hoa dạ lan hương là biểu tượng của hoa là đại diện cho tình yêu đôi lứa. Tại nước Pháp với ý nghĩa là ” Anh yêu em nhưng đồng thời anh cũng hủy diệt em “.

Dạ lan hương có phấn hồng, sứ mệnh của loài hoa rất cao cả. Nó giúp cho những người muốn tìm được tình yêu chân chính và đạt được nguyện vọng.

Ý nghĩa của hoa dạ lan hương theo phong thủy

Loài hoa này được xem như một phép màu xua đuổi những điều xấu. Đồng thời mang lại thịnh vượng và may mắn, tài lộc cho gia chủ trong cả 1 năm.

Xem thêm : Ý nghĩa của loài hoa cẩm tú cầu

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *