Menu

Ý Nghĩa của Hoa Bồ Công Anh, Biểu Tượng của loài hoa này là gì ?

Hoa Bồ Công Anh

Hoa bồ công anh còn có tên gọi khác là Phù Công Anh hay răng sư tử, thường mọc ở những bãi cỏ hoang ở ven đường. Loài hoa này thuộc họ nhà cúc có nguồn gốc từ các nước ôn đới thuộc khu vực Đông Nam Á, Siberi, Nhật Bản, miền Nam Trung Quốc, Đài Loan. Hoa này nở đẹp nhất ở Pháp và Mĩ, tại Việt Nam hoa thường mọc ở ven đường Đà Lạt và vùng Tây Bắc. Tên bồ công anh đầu tiên  phát triển trong thế kỷ 15. Bắt nguồn từ cụm từ latin Medieval dén lionis.

Bồ công anh là loại cây thân thảo, cao từ 0,6 – 1 cm, đôi khi cao đến 3 cm, thân mọc thẳng, nhẵn, không cành, ít cành.

Xem thêm : Ý nghĩa hoa cẩm chướng

Ý nghĩa của hoa bồ công anh

  • Chữa bệnh từ nỗi đau tinh thần và thể chất cũng như chấn thương.
  • Thông minh, đặc biệt là cảm giác tình cảm và tinh thần.
  • Sự ấm áp và sức mạnh của mặt trời.
  • Sống sót qua tất cả những thách thức và khó khăn.
  • Hạnh phúc lâu dài, niềm vui và tuổi trẻ.
  • Hoàn thành mong muốn của bạn.

Hoa bồ công anh là tượng trưng cho hình ảnh của người quân tử, có nơi thì lại là sự chia ly. Cũng có nơi coi hoa này như một vị thần của các bạn trẻ.

Thoạt nhìn thì hoa bồ công anh có vẻ mảnh mai, yếu ớt. Nhưng ẩn sau sự mềm yếu, mảnh mai ấy thì sẽ là sự mạnh mẽ, kiên cường đến không ngờ. Dù ở bất kì nơi đâu, chỉ cần một kẽ hở trên mặt đất, thì hoa bồ công anh cũng có thể phát triển mạnh mẽ. Những cánh hoa bay trong gió tượng trưng có sự khao khát mãnh liệt bay cao và bay xa, tự do tự tại trong thế giới bao la.

Bồ Công anh còn có công dụng trong y học để điều trị những chứng bệnh về tiêu hóa như ăn uống khó tiêu, đau dạ dày và một số bệnh ngoài da. Đặc biệt hơn, Bồ Công Anh còn có công dụng giúp các mẹ bị thông tắc tia sữa rất hiệu quả nữa nhé.

Ngoài công dụng chữa bệnh, lá của hoa Bồ Công Anh còn được dùng để trộn salad. Một cách chế biến món ăn mà không phải loài hoa nào cũng có.

Ý nghĩa của hoa bồ công anh

Hoa bồ công anh cũng như bao loài hoa khác. Hoa nở vào mùa xuân và cứ mỗi mùa xuân về bước vào những khu vườn bồ công anh những hạt hoa lại bay lên như bạn đang đang lạc bước vào một khu vườn thần tiên với khung cảnh huyền diệu.

Những cánh loa vành Bồ công anh thường được chọn để tiên đoán xem “anh ấy yêu mình” hoặc “anh ấy không yêu mình” trong trò chơi đếm cánh hoa tiên đoán tình yêu.

Xem thêm : Ý nghĩa của hoa bảo thạch ba tư

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *