Menu

Hoa Lưu Ly Có Ý nghĩa và biểu tượng và của hoa là gì ?

Hoa Lưu Ly

{ Niềm Hy Vọng, Một mối tình thủy chung }

Hoa Lưu Ly là tên gọi của một chi thực vật có danh pháp khoa học là Myosotis trong một họ thực vật có hoa là họ mồ hôi. Tuy nhiên trong các văn bản về thực vật tiếng việt gọi là hoa tai voi nhiều hơn, lấy theo tên loài vòi voi là Heliotropium indicum. Nguồn gốc từ Châu Âu.

Tiếng Việt còn gọi Myosotis theo chữ nho là ” sơn miêu nhi nhãn ” có nghĩa là ” mắt con mèo núi bé con “. Còn gọi tên khoa học còn có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là ” hoa tai chuột ” theo hình dạng lá.

Có khoảng 50 loài lưu ly trong chi này, chúng khác nhau đáng kể, một lượng lớn các loài có chung các đặc điểm được miêu tả giống như hoa màu lam tím. Nhỏ có đường kính 1 cm với 5 cánh hoa mọc dày đặc trên các thân cây bò lan um tùm. Mùa xuân đến chúng đua nhau khoe sắc.

Hoa lưu ly rất phổ biến trên thế giới, đặc biệt là New Zealand, mặc dù có nguồn gốc ở Châu Âu. Đặc biệt là hoa lưu ly rừng đã được đưa vào khu vực ôn đới ở Châu Á và Châu Mỹ. Hoa lưu ly đầm lầy ( Myosotis scorpioides ). Còn được gọi là cỏ bọ cạp.

Xem thêm :

Đặc điểm

  • Hoa lưu ly thân cỏ, có chiều cao từ 15 – 30 cm, là loại cây dễ trồng.
  • Hoa mọc thành xim ngắn ở ngọn thân, dài có lông, tràng màu hồng sau chuyển thành màu xanh lam, thơm, có ống dài bằng các thùy, phía trên xẻ 5 thùy.
  • Hoa có thể là một năm hay lâu năm, rễ chùm, hạt được tìm thấy trong các quả dạng quả đậu nhỏ, hình tulip dọc theo thân tới hoa. Quả bám vào quần áo khi v vào chúng, chúng rơi xuống đất, giải phóng các hạt nhỏ chúng có thể nảy mầm ở mọi nơi.

Ý nghĩa hoa lưu ly

Có nghĩa là ” xin đừng quên tôi “. Hoa lưu ly muốn nói rằng : Dù chỉ được ngắm chúng có một lần trong năm, nhưng cũng không thể nào quên được hình ảnh của loài hoa này.

Công dụng của hoa lưu ly

Dùng để trang trí chậu cảnh và sân vườn, các khu vực trong nhà bạn. Hoa còn giúp thanh lọc bầu không khí, hoa còn được dùng làm quà tặng vào các dịp như : Kỷ niệm hay những ngày tết.

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp chi bạn có thêm hiểu biết về loài hoa đẹp đẽ này.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *