Menu

Ý Nghĩa của Hoa SaLem Đang Ẩn Chứa Bí Mật Gì ?

Hoa SaLem

  • Tên khoa học : Limonium sinuatum
  • Tên tiếng anh : Olympus

Hoa salem có nguồn gốc từ Địa Trung Hải – vùng đất nổi danh với không khí mát mẻ. Cây cối xanh tươi bao phủ. Hoa thuộc họ đuôi công nằm trong danh sách những loại hoa đuôi công cỏ vùng nhiệt đới. Thuộc chi Limonium phân bố khắp Châu Âu, Châu Á, Châu Phi, Châu Úc, Bắc Mỹ.

Tại Việt Nam hoa xuất hiện lần đầu tiên ở Đà Lạt vào năm 1975. Hoa ưa khí hậu ôn hòa, nên hoa salem rất thích hợp và phát triển mạnh mẽ tại Đà Lạt. Hoa được trồng quanh năm, cho năng suất cao. Không chỉ tiêu thụ trong nước mà hoa còn được xuất khẩu.

Xem thêm : Ý nghĩa của hoa mào gà

Ý nghĩa của hoa salem

Nhờ vào đặc tính lâu tàn, hoa salem biểu tượng cho sự trường tồn. Vững bền, hay là một điều gì đó mãi mãi, tồn tại theo thời gian. Khi đàn ông tặng hoa salem cho phụ nữ người họ yêu thương để nhắn nhủ thông điệp : ” Mong muốn cho tình yêu giữa hai người luôn bền vững và bất tử như hoa salem ”

Đặc điểm của hoa salem

  • Hoa có thân dài, có khả năng chống chịu bệnh tốt, có sức sống mãnh liệt, chịu hạn tốt. Màu sắc hoa tươi sáng và bền lâu, đa dạng về màu sắc, phổ biến nhất là hoa màu trắng. Ngoài ra còn có các màu khác như : Tím, hồng, vàng.
  • Cánh hoa salem sờ vào có cảm giác khô, hoa rất lâu tàn, khi tàn hoa cũng không dụng. Cánh hoa salem mỏng manh và có độ cứng nhất định, tựa như tờ giấy. Khi héo hoa vẫn giữ được một vẻ đẹp riêng, không bị mất màu.
  • Lá và thân cũng giống như những thực vật khác, nhanh héo nếu không được chăm sóc cẩn thận. Có người ví hoa salem là một loài hoa bất tử vì sức sống bền bỉ và lâu tàn của hoa.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *