Menu

Ý Nghĩa của loài hoa Hạnh Đào

Hoa Hạnh Đào

{ Sự Thầm Lặng * Mỏi Mòn }

Hoa Hạnh Đào thường nở rất sớm . Sớm đến độ những cánh hoa phớt hồng hoặc trắng dịu xinh đẹp của hoa thường bị sương giá làm vùi dập. Và hoa không thể kết trái khi khí hậu luôn làm cho hoa bị tổn thương. Nhưng vẫn cố hết sức để nở ra những bông hoa tuyệt đẹp.

Điều này cho thấy  rằng tại sao trong ngôn ngữ của loài hoa Hạnh Đào này lại mang trong mình ý nghĩa là ” Thầm Lặng và Mỏi Mòn “.

Xem thêm :

Truyền thuyết cây hoa Hạnh Đào

Các nhà thần thoại học Hy Lạp cho rằng cây Hạnh đào là hóa thân của Phyllip, một nữ hoàng trẻ trung xinh đẹp của xứ Thrace, có chồng là Demophoon. Demophoon là con trai của Theseus, và Phacdra, chàng đã bị một cơn bão ném xuống bờ biển xứ Thrace khi đang trên đường trở về sau cuộc bao vây thành Troy.

Tai nạn này giúp chàng gặp được nữ hoàng Phyllip và cuộc nhân duyên bắt đầu. Khi cha chàng chết, Demophoon được gọi về Athens. Chàng hứa với Phyllip sẽ quay lại trong vòng một tháng. Nhưng rồi tháng này hết tháng khác qua, Phyllip dần dần mất hết hy vọng về việc gặp lại chàng và cuối cùng nàng đã chết trong khổ đau.

Thượng đế đã biến nàng thành cây Hạnh đào. Khi Demophoon quay lại sau hơn ba tháng cách xa. Chàng đã vượt qua được nỗi buồn phải chịu tang cha nhưng lại đau đớn khôn xiết khi được tin người vợ yêu dấu của mình đã chết. Khi chàng than khóc gần cây Hạnh đào, bỗng dưng cây vườn những bông hoa về phía trước như thể chứng tỏ rằng nàng rất yêu chàng, ngay cả sau khi chết.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *