Menu

Hoa Anh Thảo có ý nghĩa như thế nào ?

Hoa Anh Thảo

{ Tình Yêu Thầm Lặng * Sự Nhút Nhát * Thiếu Tự Tin }

Khi mùa đông mang theo cơn gió lạnh, những hàng cây khô cằn, những cơn mưa bất chợt đi ngang qua chỗ cho mùa xuân ấm áp , chim líu lo, hàng cây đâm chồi nảy lộc cũng là lúc những cây hoa anh thảo nở. Vì thế người ta hay gọi Anh Thảo là hoa báo xuân, nó tượng trưng cho sắc đẹp, sự duyên dáng của tuổi trẻ.

Chúng thể hiện sự thiếu tự tin trong tình yêu. Hoa Anh Thảo chỉ nở khi màn đêm buông xuống. Nó không bao giờ hé mở các búp hoa của mình khi cho đến khi trăng lên. Hoa Anh Thảo hướng về phía mặt trăng, khi đêm xuống và không gian hoàn toàn yên tĩnh. Các cánh hoa phát ra một thứ ánh sáng dìu dịu. Vì thế hoa Anh Thảo tượng trưng cho một tình yêu thầm lặng, một tình yêu dấu kín.

Mặt khác hoa còn thể hiện sự nhút nhát, thiếu tự tin, không dám đối diện với sự thật.

Xem Thêm : Ý nghĩa của loài hoa Hạnh Đào .

Đặc điểm của cây hoa anh thảo

Hoa anh thảo là loại cây mọc sát đất, có chiều cao 30 – 36 cm. Lá hình trái tim màu xanh thẫm và có rất nhiều hoa. Hoa của cây anh thảo hiện có 6 màu chính: vàng, đỏ, trắng, hồng phấn, hồng đậm và tím. Cánh hoa trơn láng, hoa mọc trên những cuống dài màu xanh, cánh hoa gần như bẻ gập xuống sát với cuống hoa.

Tốc độ sinh trưởng: Rất nhanh.
Phù hợp với: Hoa Anh Thảo – một loài hoa dài ngày, thích hợp ở xứ lạnh.

Tên gọi và nguồn gốc của hoa anh thảo

Tên tiếng Việt: Hoa anh thảo hay còn gọi là ngọc trâm.
Tên tiếng Anh: Primrose hay Cowslip.
Tên tiếng Pháp : Primevère
Tên Latin : Primula
Tên khoa học: Primulaceae.

Hoa anh thảo có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, miền Nam Châu Âu, Iran, Trung Á, Somalia – Phi Châu. Ở nước ta hoa anh thảo được trồng nhiều ở Đà Lạt và những vùng có khí hậu lạnh.

Truyền thuyết của loài hoa Anh Thảo

Có một truyền thuyết gắn liền với sự ra đời của loài hoa anh thảo. Đó chính việc thánh Pierre đánh rơi một chiếc chìa khóa xuống trần gian. Truyền thuyết kể lại rằng, trong lúc tức giận. Bởi những linh hồn đang tìm cách vượt qua cánh cửa thiên đàng.

Thánh Pierre, vị thần canh giữ cánh cửa của thiên đàng. Đã vô tình đánh rơi một trong những chiếc chìa khóa của mình xuống trần gian. Từ nơi chiếc chìa khóa rơi xuống đã mọc lên một loài hoa xinh đẹp. Đó chính là loài hoa anh thảo. Do đó, người ta còn gọi hoa Anh Thảo là “Chiếc chìa khóa nhỏ bé đến từ thiên đàng”.

Xem thêm: Ý nghĩa của loài hoa Cúc Tây .

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *