Menu

Máy giặt LG báo lỗi AE – Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt LG báo lỗi AE điều này sẽ khiến cho việc giặt đồ của bạn bị gián đoạn. Đây là vấn đề mà không ai muốn xảy ra cả, hãy cùng tìm hiểu về lỗi AE của máy giặt LG nhé.

– Máy giặt LG báo lỗi AE xảy ra do nguyên nhân nào ? Có cách nào có thể khắc phục được lỗi hỏng AE này hay không ? Chúng tôi sẽ nói cho bạn biết về những điều này nhé.

may-giat-lg-bao-loi-ae

– Ngoài máy giặt LG báo lỗi AE ra thì còn có máy giặt LG báo lỗi OE nữa. Hãy tham khảo thêm nhé.

Máy giặt LG báo lỗi AE là lỗi gì ?

+ Máy giặt LG báo lỗi AE là lỗi mất nguồn điện giữa chừng trong quá trình hoạt động. Điều này gây nhiều rắc rối và khó chịu cho người dùng. Đặc biệt là đối với những gia đình sử dụng máy giặt cửa trước.

+ Với máy giặt cửa trên gặp lỗi này chúng ta có thể dễ dàng lấy đồ giặt ra để giặt tay. Nhưng đối với máy giặt cửa trước thì khó có thể lấy được đồ giặt ra để tiếp tục giặt bằng tay.

Máy giặt LG báo lỗi AE nguyên nhân do đâu ?

– Máy giặt LG báo lỗi AE thường sẽ do những nguyên nhân chính sau đây. Hãy cùng theo dõi xem đó sẽ là những nguyên nhân nào nhé.

  • Do nguồn điện cấp vào máy giặt không được ổn định
  • Do dây nguồn bị đứt hoặc gặp vấn đề trục trặc
  • Do phích cắm bị lỏng, bị tuột ra khỏi ổ điện
  • Do bo mạch điều khiển bị trục trặc hoặc hỏng

Cách kiểm tra và khắc phục lỗi AE của máy giặt LG

may-giat-lg-bao-loi-ae1

– Cách kiểm tra lỗi hỏng trên máy giặt

Bạn nên thử kiểm tra máy giặt xem có thực sự gặp lỗi hay cho do bo mạch điều khiển thông báo nhầm :

  • Ấn và giữ nút nguồn (power) một lúc để kết thúc quá trình giặt đã cài đặt lúc trước và tắt máy giặt.
  • Rút dây nguồn ra, đợi khoảng 1 phút rồi cấp lại nguồn điện cho máy giặt.
  • Bật máy giặt lên và cài đặt lại chương trình giặt như bình thường. Cho máy khởi động chu trình và theo dõi xem lỗi AE có tiếp tục xuất hiện.

– Cách khắc phục lỗi AE của máy giặt LG

+ Kiểm tra dây nguồn của máy giặt xem có bị đứt hay có vấn đề nào không bằng đồng hồ vạn năng để có thể sửa chữa hoặc thay mới.

+ Kiểm tra phích cắm, các đầu nối tiếp xúc xem có bị lỏng hay tuột không để cắm lại. Đấu lại dây đảm bảo điện được cung cấp đủ cho máy giặt.

+ Kiểm tra ổ điện tại vị trí đặt máy giặt có điện hay không bằng bút thử điện.

+ Kiểm tra nguồn điện cung cấp vào máy giặt có ổn định không. Có dùng chung với quá nhiều thiết bị sử dụng nhiều điện năng không hay tình trạng này hay xảy ra vào thời gian cao điểm.

+ Trường hợp nghi bo mạch điều khiển bị hỏng thì chúng ta không nên tự ý kiểm tra hay sửa chữa. Do đây là trường hợp phức tạp cần có những thợ sửa chữa lành nghề có chuyên môn thực hiện.

+ Nếu chúng ta tự ý làm có thể dẫn đến nhiều lỗi nghiêm trọng hơn xảy ra với máy giặt tăng thêm thời gian và chi phí sửa chữa.

+  Hy vọng những thông tin trên có thể giúp cho bạn một phần nhỏ nào đó. Có thể giúp cho quý khách đó là một điều rất là vinh dự đối với chúng tôi.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *