Menu

Máy giặt LG báo lỗi LE – Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt LG báo lỗi LE đây là vấn đề mà không ai muốn xảy ra cả. hãy cùng tìm hiểu về lỗi LE của máy giặt LG nhé.

– Máy giặt LG báo lỗi LE xảy ra do nguyên nhân nào ? Có cách nào có thể khắc phục được lỗi hỏng LE này hay không ? Chúng tôi sẽ nói cho bạn biết về những điều này nhé.

may-giat-lg-bao-loi-le

– Ngoài máy giặt LG báo lỗi LE ra thì còn có máy giặt LG báo lỗi DE nữa. Hãy tham khảo thêm nhé.

Máy giặt LG báo lỗi LE là lỗi gì ?

– Các loại máy giặt đời mới đều có màn hình hiển thị rất dễ quan sát, khi gặp sự cố đều hiển thị mã lỗi trên màn hình. Đối với máy giặt LG inverter khi vừa mở nút nguồn lên khoảng 5 giây máy hiển thị ngay mã lỗi LE.

– Máy giặt LG báo lỗi LE là lỗi do motor không chạy.

Máy giặt LG báo lỗi LE – Nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình giặt tự nhiên máy kêu tít tít và báo lỗi LE trên màn hình. Thông thường lỗi này chỉ gặp ở dòng máy giặt LG inverter mà chủ yếu do 3 nguyên nhân chính sau đây:

1 : Do lồng giặt bị kẹt

+ Nguyên nhân : Có một vài lý do nào đó như dị vật rơi vào hoặc kẹt bạc đạn. Hộp số làm lồng giặt không quay được dẫn đến lỗi LE.

+ Cách khắc phục : Trước tiên bạn nghe tiếng động cơ kêu ì ạch do vướng cái gì đó. Sau đó bạn rút phích cắm điện và lấy hết quần áo ra. Lấy tay quay nhẹ lồng giặt xem có bị kẹt hay không.

– Nếu bị kẹt do dị vật rơi vào bạn cần tháo máy lấy dị vật ra. Còn bị kẹt bạc đạn hoặc hư hộp số thì cần tiến hành thay mới.

may-giat-lg-bao-loi-le1

2 : Do hư motor làm xuất hiện lỗi LE máy giặt LG inverter

+ Động cơ máy giặt LG inverter được sử dụng là loại động cơ truyền động trực tiếp, không có dây curoa. Động cơ này tương đối bền ít khi bị hư, được hãng cam kết bảo hành tận 10 năm. Tuy nhiên vẫn có khả năng động cơ bị hư hỏng làm xuất hiện mã lỗi LE

+ Đối với vấn đề này thì bạn cần đến sự trợ giúp từ những người có trình độ chuyên môn. Họ sẽ kiểm tra và thay thế motor mới khi cần thiết. Tránh trường hợp bạn không biết đi mua motor khác về thay nhưng không đúng bệnh thì uổng tiền.

3 : Do cảm biến tốc độ bị hư

  • Cảm biến tốc độ hay còn gọi là điều tốc. Nó nằm ở vị trí trong mâm từ máy giặt LG inverter có chức năng giám sát tốc độ quay của động cơ trong suốt chu trình giặt và vắt khô.
  • Nếu cảm biến này hư sẽ báo về boad mạch, khi đó motor sẽ không được cấp điện để chạy.
  • Muốn hết báo lỗi LE máy giặt LG inverter thì bạn cần thay thế cảm biến khác.

4 : Do hư mainboad ( bo mạch chủ)

+ Mainboad máy giặt là một bảng mạch điện tử điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Nếu Mainboad bị hư không cấp nguồn điện cho động cơ chạy, máy giặt sẽ báo lỗi LE.

+ Trên đây là một số nguyên nhân chính hay gặp dẫn đến mã lỗi LE. Ngoài ra có các nguyên nhân khác như: Đồ giặt quá nhiều vượt tải trọng cho phép của máy giặt. Cho xà bông vào qua nhiều hoặc cho không đúng khay giặt….

+  Hy vọng những thông tin trên có thể giúp cho bạn một phần nhỏ nào đó. Có thể giúp cho quý khách đó là một điều rất là vinh dự đối với chúng tôi.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *