Menu

NVIDIA hô biến nét vẽ nguệch ngoạc của bạn thành “tranh vẽ” ngay tức thì

Mấy năm trước, NVIDIA cho biết họ sẽ phát triển một công nghệ AI sẽ biến những nét vẽ nguệch ngoạc thành hình ảnh rất chân thực “đẹp như tranh vẽ” ngay lập tức cho người sử dụng. Công nghệ AI này có tên là “GauGAN”, một công nghệ mà NVIDIA tự hào là sẽ giúp thay đổi nền công nghiệp đồ họa hiện nay. Và chỉ mất hơn hai năm sau, NVIDIA cuối cùng cũng đã tạo ra được một ứng dụng riêng áp dụng công nghệ này và ra mắt thời gian vừa qua.

GauGAN

GauGAN

Vào thứ tư tuần này, NVIDIA đã trình làng một ứng dụng mới có tên là Canvas. Ứng dụng này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm nhưng có sẵn cho bất kỳ ai thích trải nghiệm. Canvas cũng giống với ứng dụng GauGAN đã được giới thiệu vào hai năm trước, nhưng những nhà phát triển đã thay đổi phần lớn giao diện của nó nhằm giúp thân thiện hơn với người sử dụng. Ngoài ra, công nghệ AI sử dụng cho Canvas cũng đã được NVIDIA nâng cấp trong vòng 2 năm qua, chính vì thế mà kết quả sẽ vượt qua cả GauGAN.

Canvas

Canvas

Công nghệ AI mà GauGAN sử dụng gồm hai bộ phận chính bao gồm: một bộ phận giúp khởi tạo và một bộ phận giúp phân biệt.
– Bộ phận khởi tạo: có nhiệm vụ tạo ra một cái gì đó (trong trường hợp này chính là một hình ảnh). Nó sẽ gửi thông điệp đã tạo đến bộ phận phân biệt.
– Bộ phận phân biệt: AI sẽ đánh giá thông điệp đó dựa trên việc nâng cấp từ hàng triệu mẫu trong thế giới thực. Tiếp đến, nó sẽ cung cấp phản hồi cho bộ phận khởi tạo về cách cải thiện nội dung (trong trường hợp này là từng pixel).

“Công nghệ này không chỉ là ghép các mảnh hình ảnh khác lại với nhau hoặc cắt và dán các họa tiết”. Phó chủ tịch nghiên cứu ứng dụng của NVIDIA – ông Bryan Catanzaro đã cho biết vào năm 2019. “Nó thực sự tổng hợp các hình ảnh mới, rất giống với cách một nghệ sĩ vẽ thứ gì đó”.

Kết quả giống như việc đã có một chiếc cọ vẽ ma thuật tự động tạo các lớp họa tiết khi bạn vẽ. Mặc dù bạn vẽ nguệch ngoạc và xấu hết mức có thể, kết quả cuối cùng bạn cũng sẽ thu về được là một bức ảnh rất thuyết phục “đẹp như tranh vẽ”, không khác gì một bức tranh do họa sĩ thiên tài nào tạo ra cả. Thậm chí nếu chưa hài lòng, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng được thao tác thêm bằng Photoshop hoặc các công cụ hỗ trợ khác nếu thích.

Ứng dụng Canvas sẽ tập trung vào việc tạo ra các bức tranh về cảnh quan thiên nhiên, cây cỏ hơn là tạo ra bức họa về con người, động vật. Tuy nhiên, Nvidia nói rằng họ đang nâng cấp AI thêm nhằm giúp chúng có thể tạo ra các đặc điểm cảnh quan khác như con người, đường xá hay các tòa nhà trong một tương lai gần.

Nếu quan tâm, bạn có thể tải ứng dụng Canvas miễn phí theo đường link mà chúng tôi để ở cuối bài. Tuy nhiên, bạn sẽ cần một chiếc máy tính chạy Windows 10 và cần được trang bị card đồ họa Nvidia GeForce Quadro hoặc Titan RTX với driver phiên bản 445 trở lên.

Download Nvidia Canvas

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *