Menu

Mỗi sáng ăn thứ này, Sẽ thải độc tố cho gan mà còn giúp giảm cân

Rau xanh, khoai lang, bí ngô… đều là thực phẩm tốt cho bữa sáng, không chỉ giúp cho bạn giảm cân mà còn có tác dụng là thải độc tố cho gan. Và thải toàn bộ độc tố bên trong cơ thể. Với những thực phẩm và cách ăn uống sau đây với mỗi buổi sáng đảm bảo không những giảm cân mà còn tốt cho sức khỏe.

Với những thực phẩm nên ăn vào buổi sáng

1 : Mật ong với nước ấm

Nếu uống vào buổi sáng nó sẽ giúp tăng cường việc trao đổi chất, tiêu hóa tốt và tăng khả năng miễn dịch. Nếu dùng để giảm cân thì bạn dùng mật ong pha với chanh và nước ấm. Mật ong còn giúp làm tăng năng lượng và loại bỏ các độc tố.

2 : Trứng

Bạn có thể thêm trứng vào mỗi thực đơn của bữa sáng. Vì trứng là nguồn cung cấp lành mạnh các protein và các dưỡng chất như vitamin D.

3 : Khoai lang

Nếu bạn muốn giảm cân thì khoai lang là một lựa chọn vô cùng tốt. Dù trong khoai lang chứa tinh bột nhưng lượng tinh bột trong khoai chỉ bằng 1/3 so với cơm.

Không những thế khoai còn có rất nhiều vitamin B6, C, D, tiền vitamin A beta – carotene, kali. Cung cấp cho bạn năng lượng cần thiết cho một ngày dài.

4 : Củ cải đường và cà rốt

Củ cải đường chứa hàm lượng flavonoid thực vật và beta – carotene cao. giúp kích thích và cải thiện các chức năng của gan, không những thế 2 loại rau củ này chứa hàm lượng cao chất pectin là chất giúp loại bỏ độc tố một cách hiệu quả. Nếu ăn hai loại rau củ này vào bữa sáng sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của gan.

5 : Cá

Cá có rất nhiều protein và chất béo lành mạnh. Tuy nhiên, bữa sáng bạn sẽ không có nhiều thời gian để chế biến cũng như ăn cá tươi, nên bạn có thể thay thế bằng cá đóng hộp.

6 : Bí ngô

Đây là một sự lựa chọn rất tốt cho bữa sáng, bởi 100g bí ngô thì chứa 5,3g carbohydrate. Mọi người đều có thể ăn bí đỏ như một thực phẩm chính cho bữa sáng.

Bí ngô chứa nhiều vitamin A và carotene, vitamin A rất tốt đối với gan. Gan có thể lưu trữ một số lượng lớn vitamin A lượng lưu trữ đó có thể lên đến 95%. Đối với những người bị vấn đề về gan thì vitamin A có thể giúp cho gan rất nhiều.

7 : Rau lá xanh

Rau lá xanh có tác dụng cung cấp lượng thức ăn mà cơ thể cần, rau lá xanh còn giúp bảo vệ gan. Theo đó, bông cải xanh, cải bắp,… giúp gan tạo ra các enzyme để loại bỏ độc tố. Rau cải củ, cải bó xôi, rau diếp xoăn tăng hiệu quả của gan, tạo ra các chất dinh dưỡng.

Xem thêm : 6 động tác tập trước khi ngủ giúp dáng thon

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *