Menu

Mưa Sao Băng Eta Aquarids ( Bảo Bình η ) Tháng 5/2020

Những sự kiện về thiên văn học luôn được mọi người chờ đón. Tiếp theo dây vào đầu tháng 5/2020 này có tên là Eta Aquarids ( Bảo Bình η )  sẽ có thêm một trận mưa sao băng nữa sẽ xuất hiện. Vậy dưới đây sẽ là một số thông tin về trận mưa sao băng mà có lẽ bạn sẽ muốn biết.

Trận mưa sao băng Eta Aquarids ( Bảo Bình η )

Mưa sao băng Eta Aquarids ( Bảo bình η ) là một trận mưa sao băng trên trung bình. Với khoảng 60 sao băng một giờ tại cực đỉnh.

Sao băng sẽ được nhìn thấy phần lớn ở bán cầu Nam ( 60 sao/1 giờ ). Tần suất tại bán cầu Bắc chỉ ở khoảng 30 sao băng trên một giờ.

Trận mưa sao băng này được cho là xuất phát từ tàn dư bụi để lại của sao chổi Halley. Được xuất hiện và quan sát từ thời cổ đại.

Mưa sao băng Eta Aquarids ( Bảo bình η ) sẽ xuất hiện lúc mấy giờ ?

Những trận mưa sao băng hằng năm thường xuất hiện từ gần 19 – 4 – cuối tháng 5. Trận mưa sao băng sẽ diễn ra và đạt cực đỉnh vào 5/5 và rạng sáng ngày 6/5/2020.

Thật không may, mặt trăng ở pha tròn nên sẽ chặn mất nhiều sao băng năm nay. Nhưng nếu bạn có kiên nhẫn bạn sẽ có khả năng thấy được một vài sao băng.

Thực ra trước và sau thời gian đó bạn cũng có thể quan sát được sao băng. Bạn nên chọn những nơi thoáng đãng và tối, có tầm nhìn rộng để có thể quan sát sao băng một cách dễ dàng và tốt nhất.

Xem thêm : Trận Mưa Sao Băng Lyrid 22/4/2020

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *