Menu

‘ Siêu Trăng Hồng ‘ Lớn nhất 2020 Sẽ Xuất Hiện Trong ngày 8/4/2020

‘Siêu trăng hồng’, còn được gọi là trăng tròn Paschal. Sẽ thắp sáng bầu trời vào tối ngày 7/4, rạng sáng ngày 8/4. Đây là siêu trăng lớn nhất năm 2020 và có thể dễ dàng quan sát được ở Việt Nam.

Trăng tròn tháng 4 được gọi là “trăng hồng”, theo màu sắc của hoa Phlox subulata, một trong những loại hoa đầu tiên nở khắp miền Đông nước Mỹ khi mùa xuân đến. Ngoài ra, trăng tròn tháng 4 còn được gọi là “trăng trứng”, “trăng cá” hoặc “trăng cỏ nảy mầm”.

Xem thêm :

Siêu trăng Hồng lớn nhất 2020 sẽ xuất hiện

Như vậy, “siêu trăng hồng” sẽ là siêu trăng thứ 3 xuất hiện trong năm nay. Trước đó, người yêu thiên văn đã có cơ hội chiêm ngưỡng 2 lần siêu trăng khác vào ngày 9/2 và 10/3. Siêu trăng cuối cùng của năm 2020 sẽ xuất hiện vào ngày 7/4.

Hiện tượng siêu trăng xảy ra khi trăng tròn và ở vị trí rất gần Trái Đất. Lần này, vị trí trăng tròn gần trùng với điểm gần Trái Đất nhất nên nó sẽ to hơn 14% và sáng hơn 30% so với bình thường.

Siêu trăng lần này không có màu Hồng ,mà vẫn sẽ làm màu cam đẹp thông thường. Theo EarthSky Trăng sẽ tròn qua cận điểm 1h08 và tròn nhất lúc 9h53 ngày 8/4.

Siêu trăng nếu nhìn bằng mắt thường thì không thể nào nhìn ra nhưng. Lời khuyên cho bạn là nên chọn một nơi quang đãng để quan sát, có tầm nhìn xa. Thì có thể quan sát rõ ràng quá trình xảy ra siêu trăng hơn.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *