Menu

Ý Nghĩa Của Hoa Mimosa – Ẩn Chứa Những Bí Mật Gì ?

Hoa Mimosa

 • Tên Khoa học : Acacia podalyriifolia họ Mimosaceae chi  Acacia (keo).
 • Tên thường gọi : Cây mimosa, keo lá tròn, keo lá bạc.
 • Nguồn gốc : Cây  được nhân giống và trồng nhiều ở Malaysia, Châu Phi, Nam Mỹ và Ấn Độ. Cuối thế kỷ 18 giống hoa này được du nhập vào Pháp và dần trở nên phổ biến ở các nước Châu Âu.

Do là giống cây có xuất xứ từ vùng ôn đới nên khi được trồng tại Việt Nam. Cây Mimosa phù hợp với khu vực Đà Lạt và một số địa điểm có khí hậu mát mẻ.

Xem thêm : Ý nghĩa của hoa chuỗi ngọc đỏ

Ý nghĩa của hoa Mimosa

Hoa Mimosa – hoa trinh nữ vàng là loài hoa tượng trưng cho sự khiêm nhường của bản thân và một tình yêu thầm kín.

 • Là biểu tượng của một tình yêu trong trắng, thủy chung luôn hướng về người mình yêu.
 • Biểu trưng cho những tình cảm chân thành và sự cảm thông.
 • Tượng trưng cho tình yêu thầm kín và vẻ đẹp khiêm nhường.
 • Biểu tượng của tình yêu và nỗi nhớ, cho nét đẹp trinh nguyên thuần khiết của người thiếu nữ.
 • Những cô gái Đà Lạt hay ép hoa vào trong trang sách gửi cho người yêu để bày tỏ tình cảm. Hương thơm ngây ngất của Mimosa vẫn còn lưu giữ mãi theo thời gian.

Đặc điểm của hoa Mimosa

 • Thuộc loài cây thân gỗ lâu năm, cao trung bình 8m và có thể lớn hơn nếu được trồng ở nơi có khí hậu phù hợp. Một cây Mimosa trên 10 năm tuổi sẽ cho tán lá rộng trên 10 mét.
 • Cây bóng mát lớn phân nhiều cành nhánh. Mỗi cành cây Mimosa đều chi chít những nhánh nhỏ.
 • Lá cây mimosa là dạng lá me, hình kép o-van dài 2cm. Mặt trước lá có màu xanh, mặt sau lá màu xanh bạc giống như được bao phủ bởi một lớp phấn trắng.
 • Cây mimosa phát triển tốt nhất vào mùa Hè Thu. Cành lá sum xuê xung mãn. Và khi mùa thu tới, cây bắt đầu đơm hoa. Hoa mimosa nở liên tục từ cuối tháng 10 tới hết mùa Xuân.

Phân loại hoa Mimosa

Điểm độc đáo khiến người ta ấn tượng về loại hoa này chính là những chùm hoa dạng hình cầu nhỏ. Có tia lông trông giống như tia nắng trông rất đẹp mắt. Ở Việt Nam hiện nay có 2 loại hoa Mimosa, có thể phân biệt bằng hình dạng lá.

 • 1 : Lá nhỏ có hình bầu tròn, nhỏ màu sáng bạc : Mimosa – Acacia Podalyriifolia
 • 2 : Lá giống với lá phượng : Mimosa – Acacia Dealbata

Đặc Điểm hình thái

Cây Mimosa khá dễ trồng, nếu được chăm sóc cẩn thận. Cây sẽ phát triển nhanh và cho lá xanh quanh năm. Chỉ bằng một số kĩ thuật đơn giản, bạn có thể sở hữu những cây hoa Mimosa đẹp mắt.

Cây mimosa dù là loài cây có thân và cành nhiều tuy nhiên những bộ phận này của cây khá yếu, khó phát triển nếu bị tách khỏi cây. Vì thế việc trồng cây Mimosa thường được tiến hành bằng hình thức ươm bằng hạt. Cách này sẽ để giúp bộ rễ phát triển nhanh và đầy đủ.

Công dụng của hoa Mimosa

 1. Với vẻ đẹp trinh nguyên, thuần khiết, hoa tượng trưng cho một tình yêu trong trắng và thủy chung. Được nhiều cặp tình nhân dành tặng nhau nhằm thể hiện sự chung thủy trong tình yêu. Luôn hướng về người mà mình yêu thương
 2. Hoa mimosa cho sắc vàng rực rỡ được trồng để làm đẹp cho cảnh quan
 3. Từ thế kỉ 20, các nhà khoa học đã nghiên cứu cây mimosa để tạo ra thuốc nhằm giảm thiểu những căng thẳng, stress trong cuộc sống con người
 4. Hương thơm quyến rũ của Mimosa cũng được đưa và các loại bánh kẹo, nước giải khát, coktail, champagne được nhiều người yêu thích.

Nếu bạn muốn biết thêm nhiều bài viết hơn nữa hay truy cập ngay vào trang : sonyericsson.com.vn Để có thể xem thêm nhiều bài viết khác nữa nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *