Menu

Ý nghĩa của Hoa Tử Đinh Hương ẩn chứa điều gì ?

Hoa Tử Đinh Hương

{ Sự u buồn, không may mắn, không hạnh phúc }

Xem thêm : ý nghĩa của loài hoa Bỉ ngạn

Hoa tử đinh hương sở hữu màu tím u buồn khiến cho nhiều người cho rằng đây là loài hoa của sự không may mắn, u buồn và không hạnh phúc. Nhưng liệu đây có phải ý nghĩa thật sự của hoa tử đinh hương?

Tử đinh hương là loài hoa thuộc nhóm Syringa, trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là ống, thuộc họ Ô Liu. Tử đinh hương có nguồn gốc từ vùng đất Ba Tư và được mang vào châu Âu ở thế kỷ thứ 16 bởi những người hành hương.

Ý nghĩa hoa tử đinh hương

 • Trong thời Victoria, tặng hoa này thường nhắc nhở người nhận về tình yêu đầu tiên.
 • Hoa tử đinh hương cũng có thể thể hiện sự bày tỏ, tin tưởng của người tặng dành cho người nhận. Loài hoa này thường là một món quà tốt cho những sinh viên tốt nghiệp.
 • Một cành hoa tử đinh hương , đặc biệt là màu trắng thì tượng trưng cho sự ngây thơ.

Ý nghĩa cua hoa tử đinh hương theo văn hóa Châu Âu

Theo người Châu Âu xưa, Tử Đinh Hương được xem là kem sự may mắn, bệnh tật, chia ly. Trong ngạn ngữ xưa cổ của Châu Âu có câu ” Cô gái nào cầm hoa Tử Đinh Hương sẽ không bao giờ được đeo nhẫn cưới “. Thậm chí đã từng có thời gian, các cặp tình nhân dùng loài hoa này để nói thay lời chia tay, chấm dứt cuộc tình.

Ý nghĩa của loài hoa này bắt nguồn từ một câu chuyện từ xa xưa về mối tình của một chàng trai quý tộc người Anh với một cô gái trẻ ngây thơ, trong sáng. Chàng đã dụ dỗ cô bằng những lời nói ngon ngọt sau đó ruồng bỏ cô. Khiến cho nàng đau lòng và chọn cách kết thúc cuộc đời của mình. Sau khi nàng chết, những người bạn thân của cô đã đặt lên mộ của cô những bông hoa màu tím có tên là Tử Đinh Hương. Nhưng chỉ sau một đêm những bông hoa đó từ màu tím đã chuyển sang màu trắng, chẳng mấy chốc đã hóa thành bụi cây lớn.

Chính vì điều này mà người Châu Âu xưa rất kỵ để hoa tử đinh hương trong nhà. Đặc biệt là hoa tử đinh hương màu trắng.

Ý nghĩa về màu sắc của hoa tử đinh hương

 • Màu trắng : Là sự tinh khiết và ngây thơ, được cho là một phần của thời thơ ấu.
 • Màu tím : Màu tím thường là một sự thay thế cho màu đen cho tang lễ hoặc để nhớ những ngày kỷ niệm bất hạnh.
 • Màu tím: Tất cả các sắc tím có xu hướng phản ánh tâm linh, nhưng màu sẫm màu sẫm phản ánh rằng người mặc là quan tâm hoặc biết về những bí ẩn tinh thần.
 • Màu tím cà : Là màu tượng trưng cho tình yêu đầu tiên hoặc lần đầu tiên người ta cảm thấy tình yêu.
 • Màu xanh lam : Tượng trưng cho một bé trai, nhưng màu xanh mềm mại cũng có thể sẽ manh ý nghĩa hạnh phúc và bình yên. Nhiều phòng của bệnh viện hoặc bác sĩ chuyên khoa thường là màu sắc mềm mại.
 • Màu hồng : Thương là tượng trưng cho các bé gái, nhưng màu hồng cũng cũng được liên kết cả trong tình yêu và tình bạn.
 • Màu đỏ sậm : Là màu được kết hợp với niềm đam mê, tình yêu và sự thích thú của việc được sống. Đặc biệt là sự sống sót một trải nghiệm của sự đau đớn.

Ý nghĩa thực vật của Hoa Tử Đinh Hương

 • Nhiều loài bướm và bướm đêm thường dựa vào cây tử đinh hương để cho sâu bướm của chúng tồn tại.
 • Các loại tử đinh hương được sản xuất mật hoa và được ưa chuộng bởi những con ong, bướm.
 • Loài hoa tử đinh hương được sử dụng nhiều trong các loại mỹ phẩm và nước hoa.
 • Dầu của hoa Tử Đinh Hương được cho là tốt cho việc thư giãn và để làm ngọt.

Thông điệp của hoa tử đinh hương

Hoa tử đinh hương chỉ nở trong thời gian ngắn, nhưng chúng lại lại sống động và mạnh mẽ trong thời gian ngắn ngủi đó. Các vấn đề tình yêu hay các mối quan hệ ngắn ngủi. Hãy thưởng thức tình yêu trong khi nó kéo dài và không hối hận trong quá khứ yêu thương.

Xem thêm : ý nghĩa của loài hoa tử đằng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *