Menu

Ý Nghĩa của Hoa Ưu Đàm, Đặc Điểm của hoa là gì ?

Hoa Ưu Đàm

Là một loài hoa không mấy phổ biến trên thế giới, nhưng hoa lại có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Mà không phải ai cũng có được cơ hội được nhìn thấy bông hoa này. Theo truyền thuyết loài hoa này 3000 năm mới xuất hiện một lần.

  • Tên tiếng phạn : là Udumbara.
  • Tên tiếng Trung : Ô – đàm, gọi đầy đủ là ưu đàm bát la, Ô đàm bát la, Uất đàm, Ưu đàm bát hoa gọi tắt là hoa Ưu đàm.

Nguồn gốc của hoa ưu đàm

Hoa ưu đàm xuất hiện lần đầu tiên tại một ngôi chùa tại Hàn Quốc trên bức tượng Phật Như Lai làm bằng vàng và đồng. Ngôi chùa Phật Giáo này ở Kyungki – Do, trên ngực bức tượng phật. Người ta nhìn thấy trong 24 giờ bông hoa có hình dạng chiếc chuông nhỏ màu trắng tinh khiết, thân mảnh và trong suốt. Có cánh hoa nhỏ li ti, tỏa mùi hương rất thơm, sau đó cũng xuất hiện ở một số quốc gia khác như : Đài Loan, Hồng Kong, Trung Quốc, New York, Texas…

Ý nghĩa của hoa ưu đàm

Hoa ưu đàm là một loài hoa linh thiêng theo tín ngưỡng Phật Giáo vì hoa xuất hiện cùng lúc với sự xuất hiện của Đức Phật. Hoa mang ý nghĩa may mắn, là điềm lành và điều tốt đẹp, ai có thể nhìn thấy hoa ưu đàm thì sẽ là một điều may mắn. Người ta thường nói rằng mỗi khi hoa ưu đàm xuất hiện là sẽ có thánh nhân xuất hiện.

Hoa ưu đàm màu trắng là màu của sự tinh khiết, thanh tịnh theo đúng giáo lý Phật Giáo. Loài hoa này mọc trên các nhánh cây, vách đá, thanh sắt. vì vậy nó là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt.

Cách nhận biết hoa ưu đàm

Là một loài hoa lưỡng tính, có kích thước rất bé và mọc lõm sâu vào bên trong đài hoa. Hoa thường bị nhầm lẫn là loài cây không hoa. Hoa có kích cỡ rất nhỏ, phải nhìn rất kỹ mới có thể nhìn thấy được, hoa có vẻ ngoài mong manh. Hoa xếp như nắm tay hoặc ngón tay cái, thành chùm hơn chục đóa hoa, ăn được nhưng vị không ngon lắm.

Xem thêm : Ý nghĩa của hoa giọt tuyết

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *