Menu

Ý nghía của loài Cỏ 4 Lá sẽ nói nên điều gì ?

Cỏ Bốn Lá

{ Sự May Mắn*Niềm Vui }

Ý nghĩa cỏ 4 lá 

Tương truyền rằng, mỗi lá trên ngọn cỏ bốn lá tượng trưng cho một thứ quý giá trong cuộc sống:

  1. cánh đầu tiên là niềm hi vọng
  2. cánh thứ hai là niềm tin và hy vọng.
  3. cánh thứ ba chính là tình yêu
  4. cánh cuối cùng chính là sự may mắn.

Chính vì thế nên nhiều người tin rằng cỏ 4 lá sẽ mang lại may mắn cho những ai tìm được nó. Tuy không ai biết niềm tin này có từ bao giờ nhưng những câu chuyện về loại cỏ này mang lại thì đã tồn tại vô vàn trong dân gian.

Xem Thêm : Ý nghĩa loài Hoa Bỉ Ngạn .

Ý nghĩa của cỏ bốn lá

Có bốn lá ngoài tượng trưng cho sự may mắn thì nó còn mang rất nhiều ý nghĩa như tình yêu, niềm tin, hi vọng, niềm vui, sự cố gắng quyết tâm, món quà của thượng đế, …

Ở mỗi quốc gia đều có những câu chuyện khác nhau liên quan đến cỏ 4 lá may mắn tuy nhiên ý nghĩa của loài cỏ này đều là mang lại sự may mắn cho bất kỳ ai tìm thấy loài cỏ này.

Theo nhiều nhà khoa học nghiên cứu, cỏ ba lá thường mọc thành bụi nên nếu tính số lượng của cỏ ba lá thì thực ra là rất nhiều. Thế nhưng, phải có khoảng 10 ngàn cây cỏ ba lá thì mới tìm thấy một cây cỏ bốn lá.

Như vậy, tỉ lệ tìm thấy cỏ bốn lá không phải là một phần trăm hay một phần ngàn mà là một phần vạn (vạn cây có một). Có lẽ cũng chính vì sự hiếm hoi này nên tất cả mọi người đều tin việc cỏ bốn lá chính là biểu tượng của sự may mắn.

Câu chuyện về cỏ bốn lá của Nhật Bản

Ngày xưa tại xứ sở phù tang, mỗi đứa trẻ khi sinh ra sẽ được một vị thượng đế ban tặng 4 món quà, đó là niềm tin, hi vọng, tình yêu và cuối cùng là may mắn.

Tuy nhiên, để có được 4 món quà này, mỗi đứa trẻ phải tự mình vào rừng sâu để thực hiện thử thách. Những thử thách ấy tương ứng với niềm tin, hi vọng, tình yêu và nếu vượt qua được tất cả, đứa trẻ đó sẽ có thêm sự may mắn mà thượng đế ban tặng.

Qùa thượng đế ban tặng tương ứng với loài cỏ 3 lá nhỏ bé, mỗi lá trông giống một trái tim nhỏ tượng trưng cho hi vọng, niềm tin và tình yêu. Nếu tìm thấy một nhánh cỏ 4 lá, tức là thượng đế đã ban tặng cho người ấy sự may mắn.

Người Nhật tin rằng:

  • Khi đứa bé đau vì vấp ngã, đó là tình yêu;
  • Khi đứa bé tin rằng mình không cô độc, đó là niềm tin;
  • Khi đứa bé nghĩ rằng mình phải đứng dậy đi tiếp, đó là hi vọng;
  • Khi đứa bé nhìn thấy những trẻ em khác cơ cực hơn mình, đó là may mắn

 

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *