Menu

Ý Nghĩa Của Loài Hoa Cúc Tây

Hoa Cúc Tây

{ Chín Chắn * Tình yêu Muôn Màu }

  • Tình yêu muôn màu và trong sáng thuần khiết:

Cúc Tây thường được chọn làm quà tặng cho các cô gái học sinh trung học khi tốt nghiệp. Lúc vừa mới quen nhau hay khi kết thúc một cuộc tình.

  • Sự ấm áp và lãng mạn:

Cúc tây nở vào đầu thu, đến mãi cuối thu vẫn chưa tàn. Loài hoa ấy tuy mảnh mai nhưng lại rất dẻo dai trong gió. Hoa tồn tại suốt mùa thu như bằng chứng cho những tình cảm ấm áp, lãng mạn của các cặp đôi.

  • Sự chín chắn, trưởng thành :

Không hiểu tại sao, những bông cúc tây lại được ví như sự chín chắn của những chàng trai. Khi một cô gái tặng Cúc Tây cho một chàng trai, điều đó có nghĩa là cô thực sự tin tưởng vào chàng trai ấy.

Đó là người mà bạn cảm thấy xứng đáng để cô dựa dẫm suốt cuộc đời. Vì vậy, khi nhận được Cúc Tây từ ai đó, bạn thực sự nên trân trọng họ.

Xem Thêm :

Nguồn gốc loài hoa Cúc Tây

Hoa Cúc Tây còn được gọi là hoa Sao có tên gọi bắt nguồn từ chữ Hy Lạp ” Aster ” có nghĩa là ngôi sao. Người ta nói loài hoa này tượng trưng cho sự chín chắn vì nó nở vào đầu mùa thu. Khi mà đa số các loài hoa khác đã tàn.

Cúc Tây được đem từ Trung Quốc vào Châu Âu năm 1730 bởi một nhà truyền giáo người pháp. Bởi là sự kết quả của sự gieo trồng với kỹ thuật cấy ghép cẩn thận. Nên ngày nay loài hoa trắng như tuyết này đã rất phong phú và đa dạng chủng loại. Điều này giải thích tại sao Hoa Cúc tây lại mang ý nghĩa là” Tình Yêu Muôn Màu”

 

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *