Menu

Ý Nghĩa Hoa Sen Đá, Loài hoa này biểu tượng cho điều gì ?

Hoa Sen Đá

{ Sức Sống Mạnh Mẽ }

Hoa sen đá là một loại cây cảnh rất được ưa chuộng hiện nay với, hoa có khả năng thích nghi tốt. Không cần phải tốn nhiều công chăm sóc, tuy nhỏ bé nhưng ẩn chứa bên trong lại là những thông điệp mà bạn chưa từng biết đến.

Sen Đá là dòng thực vật mọng nước ( Succulent plant ) thuộc chi Echeveria. Ước tính hiện nay có khoảng 60 họ sen đá khác nhau với hơn 300 loài. Trong đó có hơn 90% phân bố chủ yếu ở Châu Mỹ, Châu Phi.

Cây ưa nắng ghét bóng râm, tuy nhiên không nên đặt nơi nắng quá gắt, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Sen đá dễ trồng, xanh quanh năm, hoa tích nước và chịu hạn giỏi, không thích hợp với môi trường quá ẩm ướt.

Trồng sen đá trong nhà vào mùa đông cần bật đèn huỳnh quang để cho cây có thể chống lại cái lạnh mùa đông. Lá dụng khỏi cây có thể nảy mầm chồi ở gốc và thành cây mới.

Xem thêm : Ý nghĩa của hoa Dạ lan hương

Ý nghĩa của hoa sen đá 

  • Trong tình yêu : Hoa sen đá còn là một trong những loài cây mang ý nghĩa tốt lành trong cuộc sống và tình yêu.
  • Trong phong thủy : Hoa sen đá mang lại sự may mắn và phú quý tài vận vào nhà.

Hoa sen đá biểu tượng cho tình yêu chung thủy, bền chặt không bao giờ thay đổi. Hoa sen đá còn mang lại may mắn, tài lộc, thuận lợi trong công việc.

Hoa sen đá thường được dùng làm hoa cưới, tuy nhiên hoa sen đá không thể đi một mình, mà phải kết hợp với loài hoa khác. Trưng trên bàn làm việc, làm quà tặng

Thông điệp

Hoa mang thông điệp rằng : ” Tình yêu của chúng ta sẽ mãi mãi như thế, không bao giờ thay đổi. Dù trải qua bao nhiêu sóng gió, thử thách hay giận hờn thì đến cuối cùng anh vẫn ở bên em “.

Nếu là bạn bè thì có ý nghĩa rằng : ” Cuộc sống này rất dài, không ai có thể biết được trước điều gì sẽ đến trong tương lai. Nhưng chỉ cần cố gắng, nỗ lực và niềm tin thì chúng ta có thể vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Xem thêm : Ý nghĩa của hoa ưu đàm

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *