Menu

Cách Làm Món Bánh Sữa Mát Lạnh Cho Mọi Người Mùa Hè

Bánh sữa một món ăn khá đặc biệt và ngon miệng. nhưng với công thức dưới đây sẽ làm cho bạn kinh ngạc. Một công thức đơn giản lại có thể cho ra một món bánh thơm ngon mát lạnh. Và sau đây sẽ là công thức thực hiện món bánh sữa.

Cách Làm món bánh sữa mát lạnh thơm ngon mùa hè

Nguyên liệu

  • 250g sữa tươi
  • 100g kem tươi (whipping cream)
  • 40g đường cát mịn
  • 40g tinh bột ngô
  • Bột ca cao
  • Bột trà xanh
  • Vụn dừa

Cách làm

1 : Rắc một lớp mỏng vụ dừa vào đáy hộp. Tiếp theo đổ 80g sữa tươi vào bát cùng với tinh bột ngô khuấy tan đều.

2 : Đổ 170g sữa tươi vào nồi, thêm kem tươi và đường vào khuấy đều, đun sôi ở lửa nhỏ.

Tiếp theo đổ sữa đã hòa với tinh bột ngô vào, khuấy theo một chiều nhất định.

3 : Đun cho đến khi sữa đã sánh đặc thì tắt bếp. Đổ ngay sữa vào khuôn đã rắc vụ dừa.Dùng thìa ấn nhẹ để mặt bánh được phẳng mịn rắc thêm một lớp vụn dừa nữa lên trên mặt bánh.

4 : Để bánh nguội rồi đậy lắp để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 tiếng cho bánh đông lại.

5 : Lấy bánh ra khỏi khuôn và cắt bánh thành hình vuông kích thước 2cm. Lăn từng viên bánh vào vụn dừa, vun ca cao, vụn trà xanh phủ kín miếng bánh. Vậy là có thể thưởng thức được rồi.

Hoàn thành chiếc bánh. Với công thức đơn giản này thì mong rằng bạn sẽ thành công làm ra món bánh sữa thơm mát.

Xem thêm : Cách làm bánh mì thơm xốp

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *