Menu

Chanh Tuyết Mát Lạnh Xua Tan Cái Nóng Mùa Hè – Ngon Nhức Nhối

Món chanh tuyết mát lạnh giúp xua ta đi cái nóng mùa hè. Với vị ngon của nó có thể làm cho bạn mê tít. Hãy cùng làm theo công thức sau đây nha.

Cách làm món chanh tuyết tại nhà

Nguyên liệu

  • 350g đá viên
  • 2 quả chanh tươi ( chọn quả dày vỏ )
  • 40g Siro đường ngô
  • 70g nước
  • 100g đường phèn
  • 40g sữa đặc
  • Ly thủy tinh cao
  • 2 lát chanh, lá húng quế ( hay lá bạc hà )

Cách làm

1 : Cắt chia chanh 1/3, cắt tiếp 1 lát mỏng ở giữa để trang trí. Tương tự với quả còn lại. Để riêng 2 lát ở giữa để trang trí, vắt qua rây lọc hạt 4 miếng còn lại (vắt nhẹ 2-3 lần) . Giữ lại 1/3 phần vỏ, bỏ hết múi.

2 : Dùng mũi dao nạo phần vỏ trắng để không bị đắng, thái mỏng. Ta có hai lát chanh trang trí, sợi tranh mỏng và nước sốt.

3 : Bỏ đá vào máy xay sinh tố, cho nước cốt chanh, siro đường ngô, sữa đặc.

-Cho thêm vỏ chanh đã thái nhỏ vào, và bắt đầu xay. Dùng thìa múc lớp chanh vào ly tuyết và trang trí là có thể dùng ngay được rồi.

Chúc bạn sẽ thành công với công thức trên!

Xem thêm : Cách làm món bánh trứng khoai tây

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *