Bánh Sữa Chua Thanh Long Ngon – Đẹp Làm Hài Lòng Mọi Thực Khách
Cách làm món bánh sữa chua thanh long vừa ngon lại vừa đẹp. Sẽ làm bạn yêu món ăn này ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đây sẽ là một công thức có thể làm ra món bánh này.
Bánh Sữa Chua Thanh Long Ngon – Đẹp Làm Hài Lòng Mọi Thực Khách
Nguyên liệu
Phần vỏ bánh
- 70g bơ lạt
- 105g bột mì có gluten thấp ( bột cake flour hoặc bột mì số 8 )
- 5g đường
- 1g muối
Phần nhân bánh
- 80g sữa chua
- 100g sữa tươi
- 20g đường
- 10g gelatin
- 50ml nước ép thanh long ruột đỏ
- Một ít vụn dừa
Cách làm
Làm phần vỏ bánh
1 : Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng, cho bơ vào tô to thêm đường, muối rồi dùng phới dẹt nghiền nát.
2 : Rây bột mì vào và nhào thành một khối dẻo mịn, không dính tay.
3 : Bọc kín khối bột bằng màng bọc thực phẩm, để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
-Lấy khối bột ra rồi cán thành tấm mỏng hình tròn.
4 : Đặt tấm bột vào khuôn bánh tart đường kính 15cm, dùng tăm nhọn, dĩa để đâm lỗ trên bề mặt tấm bột.
6 : Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160, cho khuôn bánh vào nướng trong khoảng 30 phút là bánh chín. Lấy khuôn bánh ra để nguội.
Làm phần nhân bánh
1 : Cho gelatin vào bát nước lạnh, ngâm cho mềm. Đổ sữa tươi vào nồi đun nóng ở lửa nhỏ, sau đó tắt bếp. Cho gelatin đã ngâm vào khuấy đều cho tan hết.
2 : Đổ sữa chua ra tô, thêm nước ép thanh long vào vào khuấy đều.
-Đổ sữa đã trộn gelatin vào khuấy chung cho đến khi hỗn hợp đều.
3 : Đổ hỗn hợp vừa trộn vào khuôn bánh tart, để nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh đến khi bánh đông lại là được. Rắc một ít vụn dừa lên trên, khi ăn cắt thành miếng vừa ăn.
Vậy là đã hoàn thành xong món bánh sữa chua thanh long rồi. Chúc cho bạn sẽ thành công với công thức làm món bánh sữa chua thanh long này.
Xem thêm : Cách làm món nộm thịt bò thơm ngon