Cách Làm Món Cơm Cháy Không Dầu Mỡ – Đảm Bảo Vệ Sinh
Cách làm món cơm cháy đơn giản ngay tại nhà, không cần đến dầu mỡ. Đảm bảo ai ăn cũng sẽ mê tít, và đây sẽ là công thức có thể làm ra món cơm cháy này. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để thực hiện được món ăn này nhé.
Cách Làm Món Cơm Cháy Không Dầu Mỡ – Đảm Bảo Vệ Sinh
Nguyên liệu
- 1 bát cơm
- 10g vừng trắng rang chín
- 30g tôm khô
- 30g hành lá thái nhỏ
- 1g muối
- Bột ngũ vị hương
- 3ml dầu ăn
Cách làm
1 : Làm chảo nóng, cho một ít dầu ăn vào rồi đổ tôm khô vào rang chín.
2 : Lấy cơm ra bát, thêm tôm rang chín, hạt vừng rang chín, hành lá, muối, dầu ăn, chút ngũ vị hương vào và trộn đều.
3 : Cho cơm đã trộn vào túi rồi cán thành tấm mỏng.
4 : Đặt cơm đã cán vào khay nướng có lót giấy nến. Làm nóng lò đến 170 độ C, cho khay cơm vào nướng trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi chín vàng là được.
Chúc cho bạn sẽ thành công với công thức làm món cơm cháy không cần dầu mỡ trên.
Xem thêm : Cách làm món bánh dứa siêu thơm ngon