Cách làm Bánh Mì Phô Mai Bơ Tỏi thơm nức mũi, béo ngậy
Bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc thời gian vừa qua đã làm mưa làm gió trên các diễn đàn nấu ă., Được các bà nội trợ đua nhau trổ tài để chiêu đãi cả gia đình.
Bánh Mì Phô Mai Bơ Tỏi thơm nức mũi
Nguyên liệu
- 200g bột mì đa dụng
- 2 quả trứng gà
- 100ml sữa tươi có đường
- 10ml dầu ăn
- 45g đường
- 3g men nở
- 200g cream cheese ( cũng có thể sử dụng phô mai con bò cười )
- 120g whipping cream
- 20g sữa đặc
- 100g bơ lạt
- 40g tỏi
- 3g Rau ngò tây
- 5g mật ong
- 1 hộp sữa chua
Cách thực hiện
Làm bánh mì
- 1 : Bạn làm nóng sữa ( không cần quá nóng nha ) và cho 20g đường, men nở vào trong sữa quấy đều cho men và đường tan. Sau đó bạn lấy một quả trứng gà cho vào một bát nhỏ rồi đánh trứng đều lên, đánh xong bạn đổ trứng vừa đánh vào ly sữa vừa rồi. Bạn khuấy đều và sau đó đậy sữa lại để đó trong vòng 5 phút.
- 2 : Tiếp theo bạn đổ từ từ sữa vào bột và nhào, cho thêm ít dầu ăn vào bột. Tiếp tục nhào bột thêm 10 – 15 phút cho đến khi bột mịn. Như vậy bánh sẽ ngon hơn.
- 3 : Bạn lấy một tô to bôi dầu vào đáy bát và cho cục bột vào, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Chúng ta ủ bột khoảng 1 tiếng cho một nở.
- 4 : Sau khi bột đã nở thì bạn lấy ra nhào sơ qua cho bớt đi bọt khí. Và chia bột ra thành 2 phần bằng nhau, vê tròn và ủ thêm 30 phút rồi mới mang đi nướng.
Làm sốt phô mai
- 1 : Bạn cho 200g cream cheese, 100g whipping cream, 20g sữa đặc và trong một cái bát lớn. Sau đó bạn lấy máy đánh trứng đánh cho đều hỗn hợp ( nếu không có máy đánh trứng thì bạn cũng có thể.dùng dụng cụ đánh trứng bằng tay để đánh ). Đến khi hỗn hợp mịn đều, bông lên lại thì dừng.
- 2 : Sau khi đã xong bạn cho hỗn hợp và trong túi bóp kem, và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Làm sốt bơ tỏi
- 1 : Bạn băm nhuyễn tỏi và ngò tây, sau đó bạn cho 100g bơ lạt vào trong nồi, bật lửa nhỏ. Khi bơ tan được một nửa thì bạn đổ tỏi và và đun cho đến khi bơ tan hết thì tắt bếp. Không được để tỏi vàng nha.
- 2 : Nhấc nồi xuống và đổ 25g đường còn lại vào và 20g whipping cream, 5g mật ong. Cho 1/3 hộp sữa chua và một quả trứng gà vào luôn. Lấy đồ đánh trứng và đánh đều lên. Tiếp theo bạn cho rau ngò tây đã băm nhuyễn vào và khuấy đều.
– Bạn cho bánh vào lò vi sóng và nướng trong vòng 30 phút với nhiệt độ 170 độ C. Trước khi cho bánh vào nướng bạn hãy làm nóng lò trong vòng 5 phút.
– Sau khi bánh nguội bớt, thì bạn cắt 3 đường trên bánh ( chú ý không nên cắt rời luôn bánh mà bạn giữ lại một ít dưới đế bánh ). Tiếp theo bạn lấy túi sốt phô mai trong tủ lạnh ra và bóp vào trong từng khe bánh.
– Tiếp theo bạn đổ từ từ sốt bơ tỏi lên trên bánh và cho vào nướng với nhiệt độ 150 độ C trong vòng 10 phút. Trước khi nướng bạn bóp sốt kem vào bánh nha.
Sau khi nướng xong là bạn có thể thưởng thức ngay rồi !!!
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh mì phô mai sốt bơ tỏi rồi, mong rằng bạn sẽ thành công với công thức này nhé!
Xem thêm : 5 phút cho một bữa sáng thơm ngậy