Cách làm Mứt Cam Dẻo thơm ngon – hấp dẫn ngay tại nhà
Mứt cam dẻo là một món ăn vặt độc đáo và mới lạ. Mứt cam dẻo có dùng trong những ngày tết, ngày lễ và với màu sắc đẹp đẽ nên mứt thường được trẻ nhỏ thích. Nếu mọi người muốn làm món ăn này cho ngày lễ , ngày tết thì hãy làm theo cách dưới đây.
Cách làm Mứt Cam Dẻo ngon ngay tại nhà
Nguyên liệu
- Cam vàng
- Đường : 200g
- Mật ong : 50ml
- Muối : 1/4 thìa cà phê
- Nước : 20ml
Cách làm
Bước 1 : Đun sôi nước với muối rồi cho cam vào luộc 3-5 phút.
Bước 2 : Vớt ra ngâm nước lạnh 5 phút, vớt ra để ráo rồi cắt thành những miếng vừa ăn.
Bước 3 : Cho đường, nước, mật ong đun sôi. Tiếp đó cho cam vào, đun lửa nhỏ 10-15 phút rồi vớt ra.
Bước 4 : Đem phơi khô hoặc sấy 125 độ trong 90 phút.
Chúc các bạn có thể làm thành công món ăn này !
Xem thêm : Cách làm mứt đu đủ