Cách làm Bánh Xèo Việt Nam ngon – hấp dẫn – đơn giản ngay tại nhà
Bánh xèo là một món ăn phổ biến tại Việt Nam và cũng được những người ngoại quốc vô cùng yêu thích. Nếu bạn muốn làm món ăn ngon này thì hãy tham khảo cách làm đơn giản dưới đây .
Cách làm Bánh Xèo Việt Nam thơm ngon ngay tại nhà
Nguyên liệu
- Bột gạo : 200g
- Nước : 200ml
- Nước cốt dừa : 50ml
- Muối : 1/2 thìa
- Bia : 1/2 thìa
- Dầu ăn : 2 thìa
- Bột nghệ : 1 thìa
- Dầu ăn
- Hành tây :1/2 bát
- Tôm : 200g
- Thịt bò : 200g
- Giá đỗ : 200g
- Bột gà : 1 thìa
- Hạt tiêu : 1/2 thìa
Cách làm
Bước 1: Đổ bột gạo, nước, nước cốt dừa, muối, bia, dầu ăn, bột nghệ, hành lá vào bát khuấy đều. Ủ bột 30 phút.
Bước 2 : Cho dầu ăn vào chảo. Rồi cho thêm hành tây, tôm vào xào cho đến khi gần chín lại cho thêm thịt bò. Xào đến thịt gần chín thì lại cho thêm giá đỗ, bột gà, tiêu vào lại xào đến khi giá chín thì bỏ ra.
Bước 3 : Đổ dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì cho hỗn hợp bột vừa ủ vào đợi đến khi gần chín thì cho nhân vào. Gập đôi lại.
Chúc bạn có thể làm thành công món ăn này nhé !
Xem thêm : Cách làm Kimbap mini