Cách Làm Món Cá Chim Sốt Gừng Sả Thơm Ngon Nức Mũi
Cá Chim sốt gừng sả một món ăn vô cùng thơm ngon, bắt mắt. Nếu dùng với cơm trắng trong những ngày se se lạnh thì còn gì bằng. Và dưới đây sẽ là công thức để có thể cho ra một món ăn vô cùng hấp dẫn ngay sau đây.
Cách làm món cá chim sốt gừng sả thơm ngon
Nguyên liệu
- 1 con cá chim khoảng 600g
- 2 – 3 nhánh sả
- Tỏi
- Ớt quả
- Nước mắm
- Muối
- Đường
- Hạt nêm
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Hành lá
- 1 thìa canh bột mỳ hay bột năng
Cách làm
1 : Cá bỏ ruột, rửa sạch, để ráo, dùng dao khứa vài đường trên thân cá. Ướp với nửa thìa muối nhỏ, để khoảng 15 phút.
Phủ vào con cá một lớp bột năng, đun nóng dầu, cho cá vào rán đến khi hai mặt vàng đều.
2 : Sả rửa sạch, tước bỏ bớt phần cứng và già, thái nhỏ.
3 : Gừng rửa sạch, cạo vỏ, giã gừng, tỏi, ớt quả với một thìa canh đường.
4 : Cá sau khi rán với ra đĩa cho thấm bớt dầu ăn. Sau đó cho sả vào chảo đảo cho đến khi vàng thì vớt ra đĩa để riêng, đổ bớt dầu ăn.
5 : Phi tỏi thơm, cho bát gừng đã chế biến vào. Cho thêm một thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước lạnh, đun sôi. Tiếp đến cho cá vào đun cùng, để lửa lớn, lật đều hai mặt cá.
6 : Đun khoảng 3 phút thì cho sả đã chế biến vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đun cho đến khi phần nước sánh đặc thì tắt bếp. Thêm hành thái nhỏ vào, cho ra đĩa dùng làm món mặn ăn cùng với cơm.
Đã hoàn thành xong món ăn cá chim sốt gừng sả thơm ngon nức mũi. Mong rằng bạn sẽ thành công và làm ra món ăn này. Chúc bạn ngon miệng.
Xem thêm : Cách làm món kem chuối nhanh