Cách Làm Bánh Bông Lan Sữa Chua Thơm Ngon – Không Cần Lò Nướng
Món bánh bông lan sữa chua vô cùng thơm ngon, mềm xốp. Lại có vị ngon chua ngọt ngon miệng. Bạn có muốn biết công thức làm món ăn này không. Đây sẽ là công thức để cho ra món bánh bông lan sữa chua thơm ngon.
Cách làm bánh bông lan sữa chua đơn giản, thơm ngon
Nguyên liệu
- 3 quả trứng
- 90g sữa chua
- 55g bột mì ( loại ít gluten, bột mì số 8 )
- 15g tinh bột ngô
- 20g đường mịn
- 5 giọt nước cốt chanh
Cách làm
1 : Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra hai bát tô. Thêm sữa chua vào lòng đỏ trứng trộn đều.
2 : Tiếp theo rây bột mì đã trộn với tinh bột ngô vào tô lòng đỏ trứng, trộn đều cho bột mịn.
Cho nước cốt chanh vào tô lòng trắng trứng đánh cho đến khi nổi bọt thì thêm 1/3 lượng đường vào đánh cho tan.
3 : Tiếp theo thêm 1/3 lượng đường vào đánh cho quyện lại. Cưới cùng cho phần đường còn lại vào đánh cho trứng bông cứng lại là được.
Lấy một nửa lượng lòng trắng trứng đã đánh bông cứng cho vào tô bột trộn đều.
4 : Sau đó đổ bột đã trộn cho vào tô lòng trắng trứng còn lại. Trộn đều hỗn hợp, đổ ra khuôn có đường kính 15cm, lắc nhẹ khuôn cho vỡ bọt khí to.
Bọc kín khuôn bột bằng màng bọc thực phẩm, dùng tăm chọc vài lỗ trên bề mặt để thoát hơi.
5 : Đặt khuôn bánh vào trong nồi hấp, hấp sôi khoảng 1 giờ ở lửa lớn. Bánh chín lấy ra , để nguội bớt rồi gỡ ra khỏi khuôn, cắt bánh thành những miếng vừa ăn.
Vậy là đã hoàn thành món bánh bông lan sữa chua rồi, chúc cho bạn sẽ thành công với công thức trên. Mong bạn sẽ có được một chiếc bánh bông lan thơm ngon.
Xem thêm Cách làm cháo nấm mối