Cách Làm Đào Ngâm Xịn Xò – Ngon – Đơn Giản Tại Nhà
Đào ngâm là một món ăn quen thuộc trong món trà đào. Với những trái đào ngâm giòn giòn, chua ngọt đảm bảo ăn mãi không chán. Với công thức sau đây sẽ giúp cho bạn làm được món đào ngâm, dùng để pha trà đào khiến ai cũng phải ngạc nhiên.
Cách làm đào ngâm thơm ngon, đơn giản tại nhà
Nguyên liệu
- 1kg đào ruột vàng
- 500g đường phèn
- 1 quả chanh
Cách làm
1 : Chọn quả đào còn cứng giòn không bị dập. Đem đi rửa sạch, tách thành 4 miếng, ngâm với nước muối, chanh pha loãng trong khoảng 5 – 10 phút.
2 : Sau đó gọt vỏ đào, giữ phần vỏ rửa sạch rồi để qua một bên.
-Phần thịt đào thì cho vào tủ lạnh, đến khi dùng thì lấy ra.
3 : Đường cho vào nồi, thêm 500ml nước. Đun với lửa nhỏ cho đến khi đường sôi thì vắt 1/2 quả chanh vào. Chanh sẽ giúp đường lên màu đẹp hơn, vị chua ngọt cho đào.
4 : Khi nước đường chuyển sang màu vàng nâu, thì cho thêm nước vào. Nước sôi thì cho phần vỏ đào vào luộc 15 phút thì vớt ra.
5 : Sau đó cho đào vào nấu từ 7 – 10 phút thì tắt bếp.
6 : Vớt đào ra một bát nước đá, đào nguội thì cho vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng.
7 : Phần nước đường sẽ để nguội, cho nước đào vào lọ cho nước đường vào rồi để vào tủ lạnh, sau một ngày là có thể ăn.
Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Chúc cho bạn sẽ thành công với công thức làm đào ngâm trên !!!