Cách Làm Món Kem Sữa Dâu Thơm Béo – Mát Lạnh Cho Mùa Hè
Món kem sữa dâu thơm béo mát lạnh cho mùa hè nóng bức, xua tan cái nóng. Sau đây sẽ là công thức chế biến ra món kem sữa dâu đơn giản ngay tại nhà. Mời các bạn cùng theo dõi trong bài viết sau đây.
Cách Làm Món Kem Sữa Dâu Thơm Béo – Mát Lạnh Cho Mùa Hè
Nguyên liệu
- 200ml sữa tươi
- 50g kem tươi
- 100g dâu tây
- 80ml nước cốt dừa
- 100g sữa đặc
- 2 thìa đường
- 1 thìa cà phê bột năng
- 1 thìa cà phê bột bắp
- 1 thìa nước
- Khuôn kem
Cách làm
1 : Dâu tây cắt cuống, rửa sạch, cắt làm 4 và cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
-Bột năng và bột bắp và 1 thìa nước vào khuấy đều cho tan.
2 : Cho sữa tươi, kem tươi, nước cốt dừa, sữa đặc, đường vào nồi khuấy đều. Bật bếp nấu cho hỗn hợp sôi thì cho nước bột năng vào khuấy đều cho tan. sữa nổi bong bóng thì tắt bếp, cho dâu dâu xay nhuyễn vào khuấy đều.
3 : Để cho kem nguội bớt thì đổ hỗn hợp sữa dâu vào khuôn kem, đợi nguội hẳn thì cắm que kem vào, rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 2 tiếng và như vậy là có thể dùng ngay được rồi.
4 : Có thể cho kem vào tủ lạnh trong vào 7 – 8 tiếng để km đông cứng lại. Khi lấy ra ngâm với nước để lấy kem ra dễ dàng hơn.
Chúc cho bạn sẽ thành công với công thức làm món kem sữa dâu trên.
Xem thêm : Cách làm món pudding đậu nành mè đen