Cách Làm Bánh Quy Cracker Giòn Thơm – Hấp Dẫn Đơn Giản Tại Nhà
Bánh quy cracker giòn thơm, với vị mặn mặn, thơm thơm. Sẽ là một món ăn vặt vô cùng khoái khẩu của mọi người có thể dùng trong bữa ăn nhẹ hay có thể tráng miệng. Cả nhà có thể cùng quây quần ngồi nhâm nhi và nói chuyện. Vậy sau đây sẽ là công thức để có thể thực hiện món bánh quy cracker này.
Cách làm món bánh quy cracker giòn thơm, đơn giản tại nhà
Nguyên Liệu
- 240g bột mì có gluten ( bột mì số 8 – cake flour )
- 110g sữa tươi
- 45g dầu ngô
- 5g men nở khô
- 2g bột baking soda
- 15g hành lá thái nhỏ
- 2g muối
Cách làm
1 : Hòa tan men nở với sữa tươi vào bát, rây bột mì, bột baking soda và chút muối.
-Thêm hành lá và dầu ngô rồi dùng đũa trộn đều.
2 : Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay, bọc kín khối bột và để bột nghỉ 30 phút.
-Cán bột thành một tấm mỏng, cán bột càng mỏng thì sau khi nướng sẽ càng giòn hơn.
3 : Cắt bánh thành từng miếng hình chữ nhật, dùng nĩa nhấn lỗ trên bề mặt bánh. Đặt khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng đến 170 độ C.
-Nướng bánh trong vòng 10 phút cho đến cho bánh chín vàng giòn là được.
Bánh làm xong sẽ giòn xốp, thơm ngon với vị mặn nhẹ nhàng dễ chịu. Chúc cho bạn sẽ thành công với công thức làm bánh quy cracker này, và có được một bánh thơm ngon.
Xem thêm : Cách làm pudding xoài