Menu

Ý Nghĩa của loài Hoa Nhung Tuyết, Biểu tượng cho điều gì ?

Hoa Nhung Tuyết

{ Sự Cao Quý, Tình Yêu, Lòng Dũng Cảm, Sức Mạnh và Sự Dâng Hiến }

  • Tên tiếng anh : Edelweiss, danh pháp hai phần : Leontopodium alpinum.
  • Tên khoa học : Leontopodium, Nghĩa là ” bàn chân sư tử ” xuất phát từ Hy Lạp.

Hoa nhung tuyết hay còn gọi là Hoa Thùy Trinh là một trong những loài hoa núi nổi tiếng ở Châu Âu, thuộc họ cúc. Hoa Thùy Trinh thường được sử dụng như một biểu tượng Quốc Gia. Chính vì điều này mà hoa Thùy Trinh được coi như là một loài hoa của riêng Thụy Sĩ dù là không phải thế.

Đặc Điểm

Lá và hoa có nhiều lông tơ, cuống hoa có thể dài từ 3 – 20 cm ( loài hoa trồng có thể dài đến 40 cm ). Mỗi bông có 5 – 6 cụm hoa màu vàng ( 5mm) được bao bọc xung quanh bởi các lá chét tạo thành hình ngôi sao. Hoa nở vào khoảng tháng 7 và tháng 9.

Hoa phân bố không đồng đều, chủ yếu nở các vùng núi đá vôi ở độ cao 2000 – 2900 m. Hoa không có độc, thường được sử dụng trong y học cổ truyền, dùng để chữa các bệnh về phần bụng và hô hấp. Lông tơ rậm rạp dường như là kết quả của sự thích nghi với độ cao lớn, có tác dụng để bảo vệ cây khỏi cái lạnh. Hoa thường phát triển ở những nơi có ít người đi tới, như các Quốc Gia thuộc vùng núi An Pơ.

Xem thêm : ý nghĩa của hoa Dạ lan hương

Ý Nghĩa của hoa

Hoa nhung tuyết là một bông hoa có ý nghĩa tai tiếng trong bản chất của nó. Hoa được đánh giá cao khi hoa tự nhiên phát triển và được tạo ra để trở thành một biểu tượng của khu vực địa phương. Bởi hoa chỉ thu được một khi chúng nằm trong môi trường sống tự nhiên của nó. Chính vì điều này hoa nhung tuyết làm say đắm những phẩm chất mang tính biểu tượng cho cuộc phiêu lưu và hy sinh lớn lao.

Ý nghĩa màu sắc của hoa

Mặc dù tinh tế về hình dạng, màu sắc của hoa nhung tuyết có ý nghĩa tượng trưng. Từ dịch của tiếng Đức ” Edelweiss ” literarily nghĩa là cao quý và trắng. Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết mang tên Latin cũng như Romani là floarea reginei ( Hoa của nữ hoàng ).

Ý nghĩa thực vật

Tình yêu của nó dành cho độ cao cung cho hoa có khả năng tăng nồng độ bức xạ cực tím từ mặt trời. Đây là một loài cây lâu năm khởi sắc trong nhưng vùng có núi đá vôi. Thời gian sống động từ 3 – 10 năm tương ứng.

Hoa có tác dụng chữa trị sự lão hóa bình thường, đau bụng, aerophagia, mất trí nhớ, bệnh Alzheimer, các phản ứng dị ứng và nghiện rượu. Một số rối loạn về dạ dày thường được khắc phục với hoa nhung tuyết.

Thông điệp của hoa

Một cây có phẩm chất cao quý, hoa nhung tuyết. Là sự tao nhã của nó được tìm thấy. Hiếm và chỉ có tai nơi mà chỉ có một số người đến được.

Xem thêm : Ý nghĩa của hoa ngũ sắc

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *