Menu

Cách Làm Bánh Flan tại nhà Thơm – Mịn Đơn giản

Bánh Flan là một loại bánh ngon ai ai cũng đã từng ăn một lần. Nhưng bạn có biết bánh Flan được làm từ gì và làm như thế nào? Nếu bạn đã ăn thì nhất định là phải biết cách làm bởi món này qua đơn giản. Bạn có thể làm trong chính căn bếp nhà mình đấy.

Vậy phải làm thế nào thì hãy xem cách làm dưới đây nha!

Xem thêm : 

Cách làm bánh Flan tại nhà Thơm – Mịn

Nguyên Liệu cần chuẩn bị

  • Trứng gà 6 quả
  • Đường 100g
  • Một hộp sữa đặc có đường
  • Vani 2 ống
  • Sữa tươi 250 ml
  • Nước cốt chanh 1/2 quả
  • Đun nước sôi để nguội
  • Khuôn đựng ( Cốc hoặc hộp )

Cách làm

1 : Hòa tan 70 g đường với 100 ml nước lọc, đặt lên bếp đun từ 5 – 7 phút.

– Đường sôi to thì vắt nửa quả chanh đun cho đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp.

– Tráng hỗn hợp đường mỏng vào từng cốc và để vào ngăn mát tủ lạnh.

2 : Tách lấy lòng đỏ 4 quả trứng gà và 2 quả có cả lòng trắng và lòng đỏ. Cho vào 30g đường, và 2 ống vani vào và khuấy đều theo một chiều ( không đánh bông trứng ). Đến khi nào hòa tan hết đường là được.

3 : Đổ sữa tươi vào nồi, đun lửa nhỏ cho đến khi sữa hơi sôi thì tắt bếp cho sữa đặc vào và khuấy đều. Sữa đặc cho nhiều hay ít tùy theo khẩu vị của từng người.

4 : Cho từ từ sữa vào hỗn hợp trứng, đổ từ từ và khuấy nhẹ theo một chiều để trứng và sữa tan đều vào nhau. Khuấy xong lọc qua rây hỗn hợp 1-2 lần để cho bánh được mịn.

5 : Múc hỗn hợp trứng sữa vào từng cốc đã tráng caramen, đổ đầy cốc rồi đạy lắp lại.

6 : Sếp từng hộp và nồi và hấp cách thủy từ 30 – 40 phút, hấp ở mức lửa nhỏ nhất. Cứ 10 phút lại mở lắp ra xem một lần để nước không đọng lại trên mặt bánh. Có thể sử dụng nồi cơm điện để hấp cũng được.

7 : Kiểm tra bánh bằng cách dùng tăm đâm vào bánh nếu bánh không dính vào tăm thì bánh đã chín. Bắc nồi xuống và bỏ bánh ra mở lắp để nguội và để vào tủ lạnh.

Bánh Flan khi làm xong có màu vàng nhạt, mềm mịn, bóng và ăn rất ngậy, ngọt dịu. Lớp caramen bên dưới không bị quá lỏng. Bánh ăn cùng chút đá bào, chút cafe hay nước cốt dừa sẽ rất ngon.

Xem thêm : Cách làm bò khô xé sợi tại nhà đơn giản

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *