Menu

Cách làm Thạch Dừa Tại nhà quá đơn giản – Thơm Mát

Món Thạch Dừa là một món ăn ngon, mát giúp giải nhiệt cho mùa hè lại còn bổ dưỡng vì trong dừa có rất nhiều chất dinh dưỡng. Muốn có một món thạch dừa ngon tại nhà đối với các bạn sẽ rất đơn giản với công thức sau đây. Đảm bảo ai cũng sẽ tự thực hiện được món này. Hãy xem công thức dưới đây nhà.

Xem thêm : Cách làm kim chi tại nhà đơn giản

Cách làm thạch dừa đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 gói bột rau câu
  • 1/4 cùi dừa
  • Một bát ăn cơm đường
  • Nước dừa 400ml
  • 500ml nước

Cách làm

1 : Đầu tiên thì bạn hãy thái cùi dừa thành những miếng nhỏ tương đương hạt lựu. Sau đó bạn cho vào máy xay sinh tố ( Cho nước vào khi xay ). Xay dừa xong bạn lấy thìa lưới để lọc để lấy phần nước dừa ra. Nếu thấy dừa vẫn chưa nát hẳn thì hãy cho vào máy bạn cũng đổ nước vào xay thêm lần nữa.

2 : Sau đó bạn đổ gói bột rau câu ra bát, chia ra 5 phần. 3 phần cho vào bát nước dừa vừa xay được, 2 phần cho vào bát nước dừa và khuấy đều.

Sau đó cho nước dừa với 3 phần bột rau câu cho lên bếp đun. Đợi đến lúc nước hơi đặc thì bạn cho 2/3 bát đường vào nồi khuấy đều tay cho tan đường. Bạn nhớ là phải đảo đều tay, đợi đến khi sôi thì tắt bếp.

Sau đó bạn cho vào khuôn với một lượng vừa đủ. Phần còn lại bạn để vào một nồi nước nóng để cho nước dừa không bị đông lại.

3 : Tiếp theo bạn cho phần nước dừa 2 phần rau câu vào và đun. Cho vào 1/3 bát đường vào và khuấy đều tay cho tan đường và không bị lắng xuống dưới đáy. Tiếp tục khuấy và đun cho đến khi sôi.

4 : Sau khi phần rau câu trong khay đã đông lại. Sờ không dính vào tay thì cho phần rau câu nước dừa vừa đun xong đổ một lớp lên trên. Lúc đổ bạn phải thật nhẹ nhàng nếu không thì sẽ hòa với lớp rau câu ở dưới.

Bạn cũng không cần để rau câu quá cứng thì mới đổ lớp trên vào nếu không lúc lấy ra hai lớp rau câu sẽ tách biệt đấy.

6 : Cứ như vậy bạn tiếp tục luân phiên đổ thêm 3 lớp nữa. Sau khi thạch đông thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Sau đó bạn có thể dùng ngay được rồi.

7 : Sau đó bạn cho ra đĩa và cắt thành những miếng vừa ăn là có thể thưởng thức ngay rồi.

Như vậy bạn đã có thể làm món thạch dừa tại nhà vừa ngon, mát lại rẻ nữa. Hy vọng bạn có thể thành công với công thức làm thạch dừa này.

Xem thêm : Cách làm cà phê bọt biển đơn giản

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *