Menu

Hoa Lay Ơn có Ý Nghĩa, Đặc Điểm Như Thế Nào ?

Hoa Lay Ơn

{ Tình Yêu, Sự Dũng Cảm, Sức Mạnh, Đam Mê, Quyết Tâm }

Hoa lay ơn có tên khoa học là Gladiolus, hoa có khoảng 260 loài và 10.000 giống. Loài hoa này có các màu sắc như : Da cam, đỏ, xanh phấn, hồng, vàng. Hoa nở trên một cành cây dài từ 40 – 80 cm và lâu tàn, vì thế luôn được lựa chọn trong các dịp trọng đại và Tết Nguyên Đán.

Hoa có nguồn gốc từ Châu Phi, Châu Á. Đến giữa những năm 1739 và 1745 chúng được biết đến nhiều tại Châu Âu qua sự giới thiệu của khách du lịch, thương mại ở Ấn Độ.

Thân cây tròn, không có nhánh, có thớ sợi. Lá màu xanh bóng, cứng, lá nhỏ hình lưỡi kiếm xếp thành 2 dãy so le nhau. Mỗi bông hoa có 5 cánh mỏng, xếp chồng lên nhau, quả có hình bầu dục thuôn dài, trong có hạt màu nâu.

Ý nghĩa của hoa Lay ơn theo màu

  • Màu đỏ : Là tượng trưng cho tình yêu và sự đam mê.
  • Màu trắng : Là biểu tượng cho sự thuần khiết.
  • Màu vàng : Là biểu tượng đặc trưng cho sự vui vẻ và từ bi của con người.
  • Màu hồng thẫm : Dùng để thể hiện lời xin lỗi.
  • Màu hồng phớt : Dùng để thể hiện lòng ngưỡng mộ.
  • Màu cam : Là thể hiện cho một tình yêu nồng cháy.

Với nhiều Quốc Gia hoa được xem là các đấu sĩ bởi lá và cành của hoa giống như lưỡi kiếm. Hoa biểu tượng cho sự danh dự, sự ghi nhớ. Cũng là biểu tượng của sức mạnh, cá tính, trung thành, chân thành vẹn toàn không bao giờ bỏ cuộc.

Việt Nam hoa lay ơn mang lại vượng tài cho gia chủ. Hoa được gọi là lan kiếm có ý nghĩa về mặt phong thủy có tác dụng  trừ tà, xua đuổi điềm xấu, mang lại may mắn.

Xem thêm : Ý nghĩa của hoa Nhung Tuyết

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *